Hội Nông dân xã Dĩnh Trì thu gom hơn 1 tấn bao bì thuốc bảo vệ thực vật

Ngày 6-10, Hội Nông dân xã Dĩnh Trì tổ chức thu gom vỏ bao bì chứa thuốc bảo vệ thực vật. Tham gia có các cán bộ, hội viên nông dân của 15 thôn, phố.

Bao bì thuốc bảo vệ thực vật được người dân xã Dĩnh Trì thu gom

Từ năm 2017 xã Dĩnh Trì được thành phố đầu tư lắp đặt 73 bể xi măng chứa bao bì thuốc bảo vệ thực vật tại các cánh đồng 14 thôn. Theo đó Hội đã tuyên truyền, vận động nông dân sau khi sử dụng xong thuốc bảo vệ thực vật phải bỏ các vỏ bao bì chứa thuốc bảo vệ thực vật vào các bể xi măng đặt tại các cánh đồng. Hàng năm Hội Nông dân xã đều tổ chức cán bộ, hội viên nông dân đi thu gom vỏ bao bì chứa thuốc bảo vệ thực vật. Trong đợt này Hội Nông dân xã Dĩnh Trì đã thu gom được hơn 1 tấn vỏ bao bì chứa thuốc bảo vệ thực vật tại cánh đồng 14 thôn. Toàn bộ  số vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên sẽ được xã Dĩnh Trì phối hợp với cơ quan chức năng  thành phố  mang đi xử lý theo quy định, nhằm bảo vệ môi trường đồng ruộng, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân, qua đó góp phần xây dựng nông thôn mới.