Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

Hội Nông dân thành phố phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn cho cán bộ, hội viên nông dân năm 2023

Sáng 13/4, tại hội trường UBND xã Tân Mỹ, Hội Nông dân thành phố phối hợp với Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn cho cán bộ, hội viên nông dân năm 2023. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Hội nông dân thành phố; Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp thành phố cùng hơn 100 đại biểu là ủy viên Ban chấp hành Hội Nông dân xã; cán bộ hội viên nông dân xã Tân Mỹ.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên đến từ Chi cục chăn nuôi và thú y - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Giang tập huấn an toàn sinh học và giới thiệu một số biện pháp xử lý môi trường trong chăn nuôi; cùng với đó được nghe tuyên truyền về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng.

Được biết trong tháng 4/2023, Hội Nông dân thành phố phối hợp với Trung tâm hỗ trợ nông dân Hội nông dân tỉnh; Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp thành phố tổ chức 10 hội nghị tập huấn cho hội viên nông dân các phường, xã: Song Mai; Đa Mai; Dĩnh Kế; Thọ Xương; Xương Giang; Song Khê; Dĩnh Trì; Tân Tiến; Tân Mỹ; Đồng Sơn. Nội dung về: Kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại cây lúa; trồng, chăm sóc cây hoa; nuôi và chăm sóc gia súc, gia cầm; Công tác bồi thường GPMB, giải quyết đơn thư KNTC của nông dân... Qua tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên nông dân trong sử dụng các biện pháp nâng cao năng suất cây trồng, vật nuôi, đảm bảo an toàn trong lao động, phát huy vai trò của nông dân trong thực hiện các nhiệm vụ của địa phương./.

Quỳnh Linh