Hội nghị trực tuyến về triển khai Nghị quyết 68

ページビュー:
Chiều 29/7, đồng chí Mai Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang chủ trì hội nghị trực tuyến với 10 huyện, thành phố về công tác triển khai thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định số 722/QĐ-UBND ngày 17/7/2021 của UBND tỉnh về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid 19 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Hữu Đính- Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì điểm cầu thành phố Bắc Giang.

Đồng chí  Nguyễn Hữu Đính - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Hội nghị  trực tuyến về thực hiện Nghị quyết 68NQ-CP

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Đính – Phó Chủ tịch UBND thành phố đã báo cáo với đồng chí Mai Sơn- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh về công tác triển khai thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định số 722/QĐ-UBND ngày 17/7/2021 của UBND tỉnh về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Thành phố đã tập trung cao chỉ đạo ngành chức năng vào cuộc triển khai quyết liệt Nghị quyết 68/NQ-CP và các văn bản hướng dẫn kèm theo. Đến nay đã trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ cho trẻ em và người đã kết thúc điều trị tại cơ sở y tế, kết thúc cách ly tại cơ sở cách ly hoặc cách ly tại nhà được 2 đợt với tổng số 447 đối tượng. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng báo cáo khó khăn, vướng mắc hiện nay của thành phố và xin ý kiến chỉ đạo của tỉnh về việc thời gian cách ly thực tế tại cơ sở cách ly tập trung của một số trường hợp chênh lệch so với thời gian quy định.

Kết luận hội nghị, đồng chí Mai Sơn- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh để đưa Nghị quyết 68/NQ-CP thực sự đi vào cuộc sống, trước hết cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cán bộ, nhân dân, người sử dụng lao động và người lao động nắm chắc chính sách này để triển khai thực hiện hiệu quả; đồng thời để doanh nghiệp, người dân, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 chia sẻ với khó khăn về ngân sách với chính quyền các cấp. Đồng chí cũng yêu cầu các địa phương phải rà soát, nắm chắc các đối tượng theo quyết định 722/QĐ-UBND của tỉnh phải thực sự khó khăn trong cuộc sống mới được hỗ trợ; Đồng thời địa phương cần linh hoạt đối với những trường hợp thực sự khó khăn nhưng không thuộc nhóm đối tượng theo Nghị quyết 68/NQ-CP và quyết định 722/QĐ-UBND để có hỗ trợ kịp thời từ nguồn quỹ khác. Đề nghị MTTQ và các đoàn thể tham gia giám sát việc thực hiện chính sách này bảo đảm đúng đối tượng, sát tình hình thực tế, không để xảy ra khiếu kiện…

Trên tinh thần chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Đính – Phó Chủ tịch UBND thành phố quán triệt các cơ quan chuyên môn và các phường, xã cần tập trung cao, quyết liệt thực hiện hiệu quả chính sách này. Chậm nhất ngày 5/8/2021 hoàn thành việc rà soát, lập danh sách đề nghị hỗ trợ cho các đối tượng F0. F1.

Ngọc Quyên