Hội nghị trực tuyến tỉnh Bắc Giang về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và khôi phục sản xuất

Sáng 7/8, đồng chí Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang chủ trì hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch với 10 huyện, thành phố. Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Mai Sơn, Phan Thế Tuấn. Ở điểm cầu thành phố có đồng chí Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND - Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covd-19 thành phố.

Đồng chí Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì tại điểm cầu của thành phố Bắc Giang

Tại Hội nghị, đồng chí Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND thành phố đã báo cáo về kết quả phòng, chống dịch và hoạt động phát triển kinh tế ở thành phố; Trong đó nhấn mạnh: Thành phố đã duy trì chặt chẽ các kênh giám sát dịch bệnh, qua đó quản lý hiệu quả các trường hợp cách ly y tế tại nhà, đặc biệt là người từ vùng dịch về; Đã rà soát, lập danh sách quản lý 1.261 Doanh nghiệp, triển khai phương án xét nghiệm Covid-19 tần suất 3 ngày/1 lần đối với nhóm nguy cơ cao; Việc hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP trên địa bàn thành phố dự kiến trên 40 tỷ đồng, hiện đã chuyển gần 1,7 tỷ đồng về các phường, xã để hỗ trợ cho 1.715 người. Toàn thành phố có 206 Doanh nghiệp sử dụng trên 10 lao động, cơ bản các Doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động đã khôi phục 100% hoạt động sản xuất; Ngân sách trên địa bàn đến nay thu đạt trên 2 nghìn tỷ đồng, bằng 98,2% kế hoạch; Giá trị giải ngân vốn đầu tư công là 466 tỷ, đạt 35% kế hoạch năm; Trong số 12 nhiệm vụ trọng tâm BTV Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh giao thành phố thực hiện năm 2021 cơ bản đều đạt tiến độ, kế hoạch đề ra

Sau khi các huyện, ngành, thành phố báo cáo, nêu ý kiến đề xuất, đồng chí Lê Ánh Dương phát biểu kết luận: Thời điểm này công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh đã bảo đảm an toàn, không để dịch xâm nhập từ các nguồn lây bên ngoài tỉnh. Tuy nhiên, hiện vẫn còn có tổ chức, đơn vị tập thể, cá nhân có biểu hiện chủ quan, lơ là trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch. Cạnh đó do dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu được kiểm soát trên cả nước, nên toàn tỉnh cần chủ động cảnh giác cao đề phòng các yếu tố nguy cơ, không lơ là mất cảnh giác, thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch và nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 11 của Chủ tịch UBND tỉnh. Tập trung cao giữ vững thành quả chống dịch trong đợt dịch vừa qua, bằng mọi biện pháp không để dịch xâm nhập trở lại.  Đồng chí yêu cầu đẩy nhanh hơn nữa tiến độ khôi phục phát triển KT-XH, đưa doanh nghiệp hoạt động trở lại theo đúng quy trình sản xuất, kinh doanh an toàn; tháo gỡ vướng mắc trong thực hiện các thủ tục hành chính theo hướng đơn giản hóa; đồng thời các huyện, thành phố cần đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ để giảm bớt khó khăn cho các đối tượng theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ.

Đăng Định