Thứ bảy, 18 Tháng 05 Năm 2024

Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập Chuyên đề Hồ Chí Minh năm 2019

Chiều 14/12, thực hiện Công văn của BTV Tỉnh ủy về dự Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập chuyên đề  Hồ Chí Minh năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, BTV Thành ủy tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề bằng hình thức trực tuyến trong Đảng bộ thành phố.

Quang cảnh tại điểm cầu hội trường UBND thành phố

Dự tại điểm cầu Hội trường UBND thành phố có đồng chí Nguyễn Sỹ Nhận - UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; cùng các đồng chí Thành ủy viên, trưởng, phó các phòng, ban ngành, đơn vị, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội thành phố; ủy viên UBKT Thành ủy;  các đồng chí báo cáo viên cấp thành phố; bí thư, phó bí thư các chi đảng bộ cơ sở và chuyên viên Ban Tuyên giáo Thành ủy, giảng viên Trung tâm Bồi dưỡng chính trị TP, cán bộ Bộ phận Một cửa thành phố. Thành phố còn nối với 16 điểm cầu phường, xã.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe PGS.TS Bùi Đình Phong- Giảng viên cao cấp, Học viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trình bày những điểm chính của chuyên đề. Đồng chí nhấn mạnh: ba vấn đề của chuyên đề là ba nội dung cụ thể có mối quan hệ biện chứng, mật thiết, gắn bó, tác động qua lại với nhau. Điều cơ bản trong tư tưởng của Bác ở chuyên đề này chính là tư tưởng, đạo đức, phong cách vì Nhân dân của Bác. Đồng thời, nêu rõ về chủ trương của Đảng, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân trong giai đoạn hiện nay. Theo PGS.TS Bùi Đình Phong những phong cách này mang dấu ấn riêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, gắn liền với tư tưởng, đạo đức, lối sống, mục đích sống của Người. Đây là những bài học quý báu đối với cán bộ, đảng viên và Nhân dân ta trong giai đoạn hiện nay.

Sau hội nghị, các đại biểu sẽ tiếp tục nghiên cứu, vận dụng, triển khai sâu rộng chuyên đề đến cán bộ, đảng viên trong cơ quan, đơn vị mình một cách thiết thực, hiệu quả.