ページのアクセス回数 : 6,051,211

ページビュー:
Sáng 2-11, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì Hội nghị triển khai Phương án tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi đất và giải tỏa tài sản trên đất đối với các hộ gia đình có đất Nhà nước thu hồi thực hiện dự án: Nghĩa trang nhân dân khu Tân Ngọc, xã Tân Mỹ, thành phố Bắc Giang.

Toàn cảnh hội nghị triển khai Phương án cưỡng chế

Theo Phương án tổ chức thực hiện cưỡng chế được triển khai tại hội nghị: Phạm vi tổ chức cưỡng chế thu hồi đất và giải toả toàn bộ tài sản, cây cối hoa màu trên đất đối với 24 hộ gia đình, tổng diện tích đất thu hồi 7438,3 m2; Ban hành Thông báo cưỡng chế gửi cho hộ dân bị cưỡng chế xong trước ngày 6/11/2023. Thời gian tổ chức cưỡng chế dự kiến từ 7h30 ngày 10/11/2023 tại thực địa khu đất triển khai thực hiện dự án Nghĩa trang nhân dân khu Tân Ngọc, xã Tân Mỹ, thành phố Bắc Giang.

Tại hội nghị cũng thông báo về việc phân công nhiệm vụ các thành viên Ban thực hiện cưỡng chế. Các đại biểu phát biểu ý kiến nhất trí với các nội dung thông qua và đề xuất, kiến nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch TT UBND thành phố đề nghị phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp thu các ý kiến, hoàn thiện hồ sơ theo quy định; Công an thành phố xây dựng cụ thể, chi tiết phương án bảo đảm  thi công; Ban chỉ huy Quân sự thành phố thực hiện tốt việc kiểm tra, rà phá bom mìn; UBND xã Tân Mỹ phân công lực lượng rõ người, rõ việc, phối hợp xây dựng phương án cụ thể về phương tiện máy móc cưỡng chế; chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất cho buổi cưỡng chế. Đặc biệt các lực lượng tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nắm tình hình các hộ gia đình. Mọi công tác triển khai và thực hiện đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lực lượng tham gia và người dân./.

Quỳnh Linh