アクセス中: 14,454
1か月当たりのページのアクセス回数: 103,209
1年間当たりのページのアクセス回数: 880,464
ページのアクセス回数 : 6,050,447

Hội nghị triển khai phương án tổ chức cưỡng chế thu hồi đất và giải toả tài sản trên đất thực hiện dự án Khu số 5, số 9 thuộc Khu đô thị phía Nam, TP Bắc Giang

ページビュー:
Sáng 16/8, đồng chí Đào Công Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị triển khai Phương án tổ chức cưỡng chế thu hồi đất và giải toả tài sản trên đất thực hiện dự án Khu số 5, số 9 thuộc Khu đô thị phía Nam, TP Bắc Giang.

ĐC Đào Công Hùng chủ trì Hội nghị triển khai Phương án cưỡng chế thu hồi đất thực hiện Dự án Khu số 5, số 9 thuộc Khu đô thị phía Nam TP Bắc Giang

Theo dự thảo phương án, tổ chức cưỡng chế thu hồi 442,6m2 đất nông nghiệp và giải tỏa toàn bộ tài sản, cây cối hoa màu trên các thửa đất nông nghiệp đối với 3 hộ gia đình, cá nhân nằm trong chỉ giới thu hồi thực hiện dự án. Cụ thể: hộ ông Ngô Văn Trọng thu hồi 35,1 m2 đất trồng cây lâu năm tại thửa đất số 145 tờ bản đồ số 3; hộ ông bà Ngô Bá Linh, Nguyễn Thị Thanh Nga thu hồi 360 m2 đất trồng cây hàng năm tại thửa đất số 151, tờ bản đồ số 63; hộ ông Ngô Văn Thắng thu hồi 47,5m2 đất trồng cây lâu năm tại thửa đất số 314 tờ bản đồ số 3. Thời gian cưỡng chế dự kiến lúc 7h ngày 24/8/2023.

Các đơn vị dự hội nghị đều nhất trí cao nội dung phương án và phân công nhiệm vụ cho các đơn vị. Đồng thời, báo cáo nhanh những việc đã triển khai, những việc sẽ tiếp tục triển khai chuẩn bị cho buổi cưỡng chế diễn ra sắp tới. Trong đó, phòng Tài nguyên – Môi trường đề nghị các đơn vị liên quan triển khai thực hiện nội dung công việc theo đúng nhiệm vụ được giao.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Đào Công Hùng giao Phòng Tài nguyên- Moi trường rà soát lại và chỉnh sửa dự thảo phương án, phân công nhiệm vụ để sớm ban hành. Đồng chí cũng nhấn mạnh, để chuẩn bị tốt cho buổi cưỡng chế vào ngày 24/8 này, yêu cầu các đơn vị, phòng ngành thành phố và xã Tân Tiến không được chủ quan; phải theo sát, nắm chắc tình hình diễn biến của các gia đình; Ban CHQS thành phố phối hợp thực hiện tốt việc rà phá bom mìn 3 thửa đất có quyết định cưỡng chế; Xã Tân Tiến xây dựng phương án cụ thể, phân công rõ nhiệm vụ của mỗi thành viên và ra thông báo thu dọn tài sản của 3 hộ gia đình này; Đội Thanh tra giao thông, xây dựng – môi trường thành phố tăng cường lực lượng, phương tiện tham gia cưỡng chế; Trung tâm Phát triển quỹ đất và Cụm công nghiệp thành phố xác định chính xác ranh giới căng dây đúng vị trí cưỡng chế; Thôn Xuân tiếp tục tuyên truyền vận động, huy động đoàn thể thôn tham gia tuyên truyền tới 3 hộ gia đình; Đơn vị chủ đầu tư phối hợp với xã Tân Tiến khẩn trương chuẩn bị tập kết đất, phương tiện máy móc trước ngày diễn ra cưỡng chế, khi bàn giao mặt bằng phải thi công ngay tránh tình trạng tái lấn chiếm; MTTQ thành phố và các đoàn thể tiếp tục phối hợp vận động đến ngày cuối cùng.../.

Ngọc Quyên