Hội nghị triển khai kế hoạch cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án “Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư số 3” phường Thọ Xương

Views:
Font size: A- A A+
Sáng 13/11,UBND thành phố tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án “ Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư số 3” phường Thọ Xương. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Xuân Huấn - Phó Chủ tịch TT UBND thành phố, cùng đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của thành phố cũng như P. Thọ Xương.

Căn cứ Quyết định số 2499 của UBND thành phố về việc cưỡng chế thu hồi trên 561mđất đối với hộ ông Phạm Công Khanh, trú tại Tổ dân phố Cung Nhượng 2, phường Thọ Xương. Trong kế hoạch nội dung và các bước tiến hành được xây dựng cụ thể với từng đầu việc. Trong đó tiếp tục tuyên truyền, vận động hộ gia đình ông Khanh chấp thuận nhận tiền và bàn giao mặt bằng trong khoảng thời gian 2 ngày, từ ngày 13-14/11/2013. Cùng với đó là công tác chuẩn bị cho buổi cưỡng chế như: chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục pháp lý; nắm bắt điều kiện, địa điểm bố trí phương tiện cưỡng chế; trình tự tổ chức cưỡng chế; lực lượng, phương tiện tham gia cưỡng chế...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Xuân Huấn- Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố yêu cầu các lực lượng cần nắm bắt tình hình thực tế. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hộ gia đình ông Khanh bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Đồng thời yêu cầu phường Thọ Xương và các cơ quan đơn vị có liên quan chuẩn bị tốt các điều kiện về lực lượng, phương tiện (trong trường hợp nếu phải thực hiện cưỡng chế). Dự kiến thời gian cưỡng chế sẽ được thực hiện vào sáng 15/11/2013./.

Lại Thủy