ページのアクセス回数 : 6,052,171

Hội nghị trao đổi, giải đáp các ý kiến, vướng mắc đối với các hộ dân có đất nhà nước thu hồi, BT GPMB

ページビュー:
Sáng 9/8, đồng chí Nguyễn Văn Thạo - Phó Chủ tịch UBND thành phố đã có buổi làm việc, trao đổi, giải đáp các ý kiến, vướng mắc đối với các hộ dân có đất nhà nước thu hồi, BT GPMB. Dự buổi làm việc còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo phòng, đơn vị có liên quan và thành viên tổ công tác thành lập theo quyết định 1880/QĐ-UBND ngày 15/5/2017 của Chủ tịch UBND thành phố; Thường trực Đảng ủy -  UBND - UB MTTQ, trưởng đoàn thể phường và lãnh đạo tổ dân phố có liên quan cùng các hộ dân có đất Nhà nước thu hồi.

Đồng chí Nguyễn Văn Thạo - Phó Chủ tịch UBND thành phố trao đổi tại Hội nghị

Các hộ dân đã được nghe báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện công tác BT GPMB các dự án đầu tư trên địa bàn phường Xương Giang. Năm 2017, trên địa bàn phường Xương Giang có 6 dự án, thu hồi khoảng 30ha, liên quan đến 1.465 hộ dân. Đã hoàn thành 2/6 dự án, cơ bản hoàn thành 1 dự án. Các dự án còn lại hiện đang tiến hành kê khai, kiểm kê đất, tài sản trên đất, hoàn thiện hồ sơ phương án bồi thường để trình duyệt. Đối với dự án Khu dân cư đường Xương Giang và dự án Khu đô thị mới KOSY đã tiến hành giao tiền bồi thường và nhận bàn giao mặt bằng của các hộ theo từng đợt như đã được phê duyệt. Tuy nhiên đến nay vẫn còn nhiều hộ chưa đồng thuận, không nhận tiền đền bù, bàn giao mặt bằng cho nhà nước dù thành phố, phường và tổ công tác đã nhiều lần đến gặp gỡ tuyên truyền, vận động. Tại hội nghị, phần lớn ý kiến của các hộ dân đều tập trung vào việc đề nghị nâng giá đền bù, nâng mức giá hỗ trợ chuyển đổi nghề, tạo việc làm khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp từ 3 lần giá đất nông nghiệp cùng loại lên 5 lần giá đất nông nghiệp cùng loại.

Đồng chí Nguyễn Văn Thạo - Phó Chủ tịch UBND thành phố, đại diện lãnh đạo Trung tâm phát triển quỹ đất và cụm công nghiệp thành phố đã trao đổi, giải đáp rõ từng thắc mắc của các hộ dân. Nêu rõ các căn cứ pháp lý để tỉnh ban hành mức giá đền bù cũng như thông báo rõ mức giá bồi thường của một số tỉnh lân cận để nhân dân tham khảo. Đồng chí Nguyễn Văn Thạo - Phó Chủ tịch UBND thành phố nêu rõ, hiện trên địa bàn Xương Giang có 4 dự án do Nhà nước làm chủ đầu tư, tuy nhiên cả 4 dự án đều chậm tiến độ, do vậy, đồng chí rất mong nhận được sự đồng thuận cao của nhân dân để sớm thực hiện các dự án. Đồng chí cũng đề nghị các hộ có sai sót trong kiểm kê liên hệ với Trung tâm phát triển quỹ đất và cụm công nghiệp thành phố để làm rõ…