Statistical Access Statistical Access

Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

查看数次:
Chiều 25/8, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Tới dự có đồng chí Đặng Đình Hoan- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Hữu Đính - UV BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Năm học 2021-2022, TP Bắc Giang có 53 trường mầm non, tiểu học, THCS và 97 cơ sở mầm non độc lập, tư thục, với tổng số hơn 33.000 học sinh các bậc học. Năm học vừa qua, mặc dù ảnh hưởng dịch Covid-19, song với sự đồng lòng quyết tâm cao của toàn ngành, giáo dục thành phố đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, toàn diện. Cơ sở vật chất trường học được đầu tư, duy trì tỷ lệ phòng học kiên cố cả 3 bậc học đạt 100%, chất lượng phòng học kiên cố được nâng lên theo hướng chuẩn hóa, hiện đại. Số trường học đạt Chuẩn quốc gia ở 3 cấp học 50/53 trường, đạt tỷ lệ 94,3%. Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên được nâng cao,  đặc biệt việc ứng dụng CNTT trong quản lý dạy học được chuyển biến rõ nét. Chất lượng giáo dục đại trà tiếp tục được duy trì phát triển. Giáo dục mũi nhọn, năng khiếu được quan tâm đầu tư, bồi dưỡng. Bậc THCS kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh tiếp tục là đơn vị đứng đầu các huyện, thành phố về số lượng và chất lượng giải; Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên của tỉnh điểm trung bình 3 môn học sinh thành phố đứng đầu tỉnh. Các cuộc thi, giao lưu bậc tiểu học đạt 654 giải cấp tỉnh; cấp quốc gia, khu vực, quốc tế 425 giải. Công tác tổ chức giảng dạy SGK lớp 1, 2, 6 được quan tâm, chuẩn bị tốt các điều kiện áp dụng SGK lớp 3 và lớp 7 của chương trình giáo dục phổ thông 2018. Thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Kết quả thi đua năm học 2021-2022 phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang có tổng điểm của 17 tiêu chí cao nhất tỉnh, có 15/17 tiêu chí đạt “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm học hoàn thành, ngành Giáo dục thành phố được Sở GD&ĐT đánh giá, xếp loại chung đạt xuất sắc.

Trên cơ sở đó, năm học 2022- 2023, ngành giáo dục thành phố đề ra 7 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 6 nhóm giải pháp cơ bản, qua đó thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025; tiếp tục thực hiện “nhiệm vụ kép”: Vừa duy trì kỷ cương, nền nếp, nâng cao chất lượng dạy và học, vừa tuân thủ tuyệt đối chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, thành phố về các giải pháp phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới.

Đồng chí Đặng Đình Hoan - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố giao nhiệm vụ cho ngành giáo dục thành phố

Phát biểu và giao nhiệm vụ cho ngành giáo dục thành phố, đồng chí Đặng Đình Hoan- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố biểu dương và chúc mừng những thành tích giáo dục thành phố đạt được trong năm học vừa qua. Thành phố đạt được nhiều kết quả nổi bật, đứng đầu tỉnh về quy mô trường lớp, tỷ lệ phòng học kiên cố; chất lượng giáo dục mũi nhọn, thi học sinh giỏi...Năm học 2022-2023 đồng chí đề nghị ngành giáo dục tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, chú trọng công tác bồi dưỡng chuyên môn, cơ sở vật chất các trường, thực hiện nghiêm kỷ cương trường học, thực hiện nhiệm vụ gắn với trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện tốt quản lý thu chi, chuyển đổi số trong giáo dục, quan tâm công tác phòng chống dịch, đặc biệt công tác tiêm phòng vắcxin cho học sinh. Phòng giáo dục và đào tạo thành phố tăng cường thanh tra, kiểm tra việc khắc phục hạn chế của các trường; phát động phong trào thi đua rộng khắp trong toàn ngành để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.

Đồng chí Đặng Đình Hoan - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND trao thưởng cho các cá nhân tập thể tiêu biểu

Đồng chí Nguyễn Hữu Đính - Phó Chủ tịch UBND thành phố trao thưởng cho các cá nhân tập thể tiêu biểu

Nhân dịp này, ngành Giáo dục thành phố có 41 tập thể, cá nhân được Bộ GD&ĐT, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, Cờ thi đua và công nhận danh hiệu Lao động xuất sắc; gần 2 nghìn tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND TP khen thưởng có thành tích trong công tác./.

Quỳnh Linh