Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022- 2023, triển khai chương trình năm học 2023-2024

Chiều 31/8, Ban Thường vụ Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024. Đến dự có đồng chí Thạch Kim Anh- UV BTV Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học; các đồng chí lãnh đạo Thành đoàn, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố; Bí thư, Phó bí thư Đoàn, Chủ tịch hội đồng đội các phường, xã; tổng phụ trách các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố.

Hội nghị tổng kết công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023

Năm học 2022-2023, các cấp bộ Đội thành phố đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành uỷ-UBND thành phố, Hội đồng Đội tỉnh và Thành đoàn, tăng cường phối hợp với các ngành, đoàn thể để huy động các nguồn lực nhằm đẩy mạnh công tác đội và phong trào thiếu nhi phát triển toàn diện, có chiều sâu. Các cấp bộ Đội tích cực đăng ký, đảm nhận các công trình, phần việc măng non, 13/13 chỉ tiêu đề ra đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức; nhiều liên đội đã có giải pháp sáng tạo trong tổ chức hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Điển hình như: Phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” được cụ thể hóa bằng nhiều việc làm thiết thực. Công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em được quan tâm, đỡ đầu 65 thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và giúp đỡ hơn 1.000 lượt thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí trên 880 triệu đồng; Toàn thành phố vận động nguồn lực xây dựng 07 điểm vui chơi thiếu nhi tại điểm công cộng, nhà văn hóa thôn tổ dân phố trong và ngoài tỉnh. Trong năm học, Hội đồng Đội thành phố và các liên đội tuyên dương hơn 600 thiếu nhi đạt Danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện; 825 gương “Dũng sĩ nghìn việc tốt”. Trong quá trình tổ chức thực hiện ở các cơ sở Đội tiếp tục xuất hiện mô hình, cách làm hay, sáng tạo thu hút đông đảo thiếu niên, nhi đồng tham gia; đem lại hiệu quả cho phong trào Đội.

Tại hội nghị, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố đã triển khai tới các cấp bộ Đội cơ sở chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024 với chủ đề:  “Thiếu nhi thành phố Bắc Giang chăm ngoan, học tốt, tiếp bước cha anh nhấn mạnh 9 chỉ tiêu cụ thể, 4 nhiệm vụ giải pháp trọng tâm  như : 100% Liên đội tổ chức cho đội viên, thiếu nhi đến với địa chỉ đỏ; 100% Liên đội chia sẻ hoặc đăng tải mới mỗi tuần ít nhất 01 câu chuyện đẹp; ít nhất 01 cuốn sách hay; ít nhất 01 tấm gương sáng; Mỗi liên đội hỗ trợ, tặng quà từ 15-20 lượt học sinh có hoàn cảnh khó khăn và nhận đỡ đầu từ 01-02 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Nhân dịp này, Thành Đoàn khen thưởng 18 tập thể và 15 cá nhân có thành tích trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023./.

Quỳnh Linh