Thứ tư, 26 Tháng 06 Năm 2024

Tổng số trong năm: 1,074,394

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại của đồng chí Tỉnh uỷ viên với cán bộ, đảng viên về công tác kiểm tra, giám sát

Sáng 29/5, tại Hội trường UBND thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy Bắc Giang phối hợp với UBKT Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại của đồng chí Tỉnh uỷ viên với cán bộ, đảng viên năm 2024. Chủ trì đối thoại có các đồng chí: Nguyễn Thị Hương- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Vũ Trí Hải- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Phạm Việt Dũng- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Các đồng chí UV BTV Tỉnh ủy, Tỉnh ủy viên chủ trì hội nghị đối thoại

Dự buổi đối thoại có đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND thành phố; các đồng chí UV BTV Thành uỷ; Lãnh đạo, cán bộ chuyên môn các phòng nghiệp vụ UBKT Tỉnh uỷ; các đồng chí UV UBKT Thành uỷ, Bí thư các chi, đảng bộ cơ sở; UV UBKT Đảng uỷ cơ sở; các  đồng chí Chi ủy viên phụ trách công tác kiểm tra của chi bộ cơ sở.

Tại đây, các đại biểu đã nghe Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng của UBKT các cấp 5 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 7 tháng cuối năm 2024. Báo cáo tóm tắt kết quả lãnh đạo của Thành ủy 5 tháng đầu năm; nhiệm vụ chủ yếu 7 tháng cuối năm 2024.

Đại biểu Đào Thị Thúy, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Song Khê phát biểu tại buổi đối thoại

Đã có 10 ý kiến phát biểu trực tiếp tại hội nghị, tập trung vào 5 nhóm nội dung: Quy trình của công tác kiểm tra, giám sát; Nhiệm vụ kiểm tra tổ chức cơ sở đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm tại cơ sở; Công tác kiểm tra, giám sát Đảng ủy, Chi bộ; Chế độ chính sách đối với người làm công tác kiểm tra, giám sát; Xử lý đảng viên vi phạm về chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình.

Đồng chí Phạm Việt Dũng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thay mặt các đồng chí chủ trì hội nghị đã tiếp thu và trao đổi, làm rõ từng nhóm nội dung mà các đại biểu đã nêu.

ĐC Nguyễn Thị Hương, UV BTV Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hương- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy nhấn mạnh thông qua hội nghị này nhằm nắm tình hình, lắng nghe các ý kiến ở cơ sở về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các quy định của đảng về công tác kiểm tra, giám sát tại cơ sở, đến việc tham gia đóng góp vào sự lãnh đạo và tổ chức thực hiện của cấp ủy thành phố Bắc Giang cũng như sự tham mưu của UBKT Tỉnh ủy với BTV Tỉnh ủy lãnh đạo và UBKT Tỉnh ủy tổ chức thực hiện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng. Đồng chí Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy cũng làm rõ thêm các ý kiến phát biểu tại hội nghị. Đồng thời nhấn mạnh một số nội dung cần tập trung trong thời gian tới: Cần xác định công tác kiểm tra, giám sát có vai trò rất quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, do vậy, đề nghị các đồng chí cần nghiêm túc nghiên cứu, quán triệt, triển khai các nội dung chỉ đạo của Trung ương đối với công tác kiểm tra, giám sát; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tập trung vào những lĩnh vực nhạy cảm; Đẩy nhanh tiến độ các cuộc kiểm tra, giám sát theo kế hoạch của năm 2024; Đề nghị BTV Thành ủy, các đồng chí Thường trực Thành ủy và cấp ủy cơ sở quan tâm tạo điều kiện cho UBKT các cấp của Đảng bộ thành phố hoạt động, thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm là kiểm tra tổ chức Đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; Quan tâm công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo có liên quan đến tổ chức Đảng và đảng viên; Tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn cấp ủy, UBKT cấp dưới về công tác kiểm tra, giám sát; Tiếp tục quan tâm xây dựng, kiện toàn đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra bảo đảm đủ về số lượng, chất lượng, năng lực chuyên môn, phẩm chất chính trị...

ĐC Vũ Trí Hải, UV BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố quán triệt tại hội nghị đối thoại

Đồng chí Vũ Trí Hải- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu cảm ơn ý kiến quán triệt của đồng chí Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy và đề nghị UBKT các cấp nghiêm túc thực hiện các ý kiến chỉ đạo./.

Ngọc Quyên