Hội nghị tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2024

Views:
Ngày 25/12, Ban chỉ huy Quân sự thành phố tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2024. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự thành phố; Và Ban chỉ huy quân sự phường, xã có các đồng chí là Trung đội trưởng dân quân cơ động; Tiểu đội trưởng dân quân cơ động, thôn, tổ đội trưởng và Tiểu đội trưởng tự vệ thuộc thành phố.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Chương trình tập huấn được chia thành 2 lớp, lớp thứ nhất diễn ra vào cuối tháng 12/2023 và lớp thứ 2 sẽ diễn ra vào tháng 1 năm 2024. Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe các nội dung như: Đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, nhà nước trong giai đoạn hiện nay; Chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới; Xây dựng và hoạt động của phường, xã trong khu vực phòng thủ; Chức trách nhiệm vụ và mối quan hệ công tác của chỉ huy Ban CHQS xã, phường và thực hành một số bài cơ bản như: Động tác đi đều, dừng lại; Đội hình cơ bản của tiểu đội, trung đội; Binh khí và quy tắc bắn súng; Tập bắn mục tiêu máy bay bay thấp bằng súng bộ binh; Động tác ném lựu đạn xa, đúng hướng...

Thông qua lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng và thống nhất nội dung cơ bản về công tác Dân quân tự vệ, Giáo dục quốc phòng và an ninh. Làm cơ sở để nâng cao năng lực, trình độ, tổ chức chỉ huy, thực hành huấn luyện của đội ngũ cán bộ dân quân tự vệ, làm cơ sở thực hiện nhiệm vụ Quân sự- Quốc phòng địa phương đạt chất lượng, hiệu quả cao./.

Ngô Ánh