ページのアクセス回数 : 6,054,103

Hội nghị sơ kết chương trình phối hợp về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” quý I năm 2024

ページビュー:
Chiều 21/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố phối hợp với Công an thành phố tổ chức hội nghị sơ kết chương trình phối hợp về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” quý I năm 2024. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Vi Văn Toàn- Chủ tịch UB MTTQ thành phố; đồng chí Vũ Văn Tường- Trưởng Công an thành phố; Đại diện các tổ chức chính trị-xã hội TP; cùng đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các phường, xã.

Hội nghị sơ kết

Tại Hội nghị đã báo cáo về kết quả công tác phối hợp “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới” quý I năm 2024. Theo đánh giá kết quả công tác phối hợp giữa lực lượng Công an với Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên: Đối với đơn vị Công an thành phố đã làm tốt công tác tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm các quy định của Đảng, Nhà nước; phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Kết quả trong quý I/2024 đã vận động thu hồi được 11 khẩu súng tự chế các loại, 129 quả pháo dây tự chế bằng 1,6kg, 03 bệ dàn pháo hoa nổ bằng 4,5kg; 69 vũ khí thô sơ; 78 viên đạn các loại; kiểm tra, bắt giữ, xử lý 05 vụ, 11 đối tượng vi phạm liên quan đến vũ khí thô sơ và pháo nổ. Đồng thời đã khởi tố 01 vụ, 02 bị can về hành vi vận chuyển, buôn bán hàng cấm là pháo nổ; Phạt cảnh cáo, giáo dục 07 đối tượng là học sinh có hành vi tự chế và sử dụng pháo nổ trái phép và đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý hành chính 01 vụ, 02 đối tượng có hành vi sử dụng các loại pháo, thuốc pháo trái phép. Bên cạnh đó, các tổ chức chính trị-xã hội thành phố cũng hưởng ứng thực hiện đạt nhiều kết quả trong việc đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Ngoài ra, các công tác phối hợp khác cũng đều được thực hiện khá hiệu quả. Điển hình như: phối hợp xây dựng, nhân rộng các mô hình, tổ chức quần chúng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT ở cơ sở: đã củng cố và tiếp tục phát huy hiệu quả 16 mô hình nhóm Zalo giữa Trưởng Công an các phường, xã với cán bộ cơ sở và Nhân dân; và với các cơ sở kinh doanh có điều kiện…trên địa bàn. Qua đó nhằm trao đổi thông tin tình hình liên quan quan đến ANTT, kịp thời tố giác tội phạm. Hiện đang duy trì 256 mô hình và xây dựng mới 01 Mô hình liên kết bảo đảm ANTT-TTĐT-VSMT ở phường Trần Nguyên Hãn. Thông qua việc phối hợp đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đã góp phần nâng cao ý thức cảnh giác phòng ngừa tội phạm của Nhân dân. Đồng thời các tổ chức quần chúng tham gia giữ gìn ANTT được xây dựng và củng cố, phát triển toàn diện, thu hút đông đảo cán bộ và các tầng lớp Nhân dân tham gia./.

Lại Thuỷ