Hội nghị ký giao ước thi đua giữa Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội thành phố năm 2024

Views:
Chiều 28/2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua giữa Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội thành phố năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Thanh Hải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Vi Văn Toàn- Chủ tịch UB MTTQ TP; Đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố và các tổ chức Chính trị - xã hội thành phố.

Ký kết giao ước thi đua giữa UB MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội thành phố

Tại hội nghị đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nội dung giao ước thi đua giữa MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội năm 2023. Đồng thời trình bày Bản giao ước thi đua năm 2024, trong đó thống nhất ký kết giao ước thi đua năm 2024 với các nội dung chủ yếu như: Tập trung cao đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động, tập hợp, đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nắm, tập hợp, phản ánh tình hình nhân dân; Đổi mới nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh. Cùng đó, thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm trong giám sát, phản biện xã hội, góp ý và đối thoại tập trung. Cũng tại bản giao ước thi đua năm 2024, đã đề ra các giải pháp thực hiện. Theo đó căn cứ chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy và Kế hoạch của ngành dọc cấp trên, MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội sẽ tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua của từng đơn vị. Trong đó, Ủy ban MTTQ thành phố là nòng cốt trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Do đó có nhiệm vụ phối hợp với các phòng chuyên môn của thành phố tham mưu các giải pháp tăng cường hoạt động của các Tổ liên gia tự quản tại khu dân cư. Đồng thời hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội MTTQ các phường, xã và tổ chức thành công Đại hội MTTQ thành phố Bắc Giang, nhiệm kỳ 2024-2029./.

Lại Thủy