Hội nghị công bố Đồ án quy hoạch chi tiết mở rộng đường Thân Nhân Trung và nhóm dân cư ven đường phường Mỹ Độ

Chiều 3/8, UBND phường Mỹ Độ phối hợp với Phòng Quản lý đô thị TP tổ chức hội nghị công bố Đồ án quy hoạch chi tiết Mở rộng đường Thân Nhân Trung và nhóm dân cư ven đường, phường Mỹ Độ. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND-UBND- UB MTTQ; trưởng các tổ chức chính trị- xã hội phường Mỹ Độ; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Quản lý đô thị TP, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP; Đại diện lãnh đạo, các đoàn thể và nhân dân Tổ dân phố 4 phường Mỹ Độ.

Theo đó phê duyệt Quy hoạch chi tiết Mở rộng đường Thân Nhân Trung và
nhóm dân cư ven đường, phường Mỹ Độ, thành phố Bắc Giang (tỷ lệ 1/500) với
các nội dung chủ yếu gồm: Ranh giới và phạm vi quy hoạch, trong đó khu vực lập quy hoạch thuộc địa phận phường Mỹ Độ. Đồ án có quy mô diện tích khoảng 3,2ha, quy mô dân số trong khu vực lập quy hoạch khoảng 200 người. Đây là nhóm dân cư chỉnh trang, tái định cư được quy hoạch xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật kết hợp cải tạo, mở rộng đường Thân Nhân Trung phù hợp định hướng Quy hoạch chung, quy hoạch phân khu số 4. Nhằm cụ thể hóa đồ án quy hoạch chung và Quy hoạch phân khu số 4, thành phố Bắc Giang; đồng thời giải quyết nút thắt cổ chai đoạn đường Thân Nhân Trung từ khu vực cây xăng đến cầu Mỹ Độ. Từ đó góp phần đảm bảo nhu cầu đi lại và thuận lợi giao thông; làm cơ sở để lập dự án đầu tư và quản lý xây dựng theo quy hoạch.

Về tổ chức không gian, kiến trúc cảnh quan: Không gian khu vực được hình thành bởi các trục giao thông và phân chia khu vực quy hoạch thành các khu chức năng khác nhau. Khu dân cư mới được bố trí dọc tuyến đường Thân Nhân Trung (theo quy hoạch mở rộng). Khu vực cây xanh, hồ nước được bố trí tại phía Bắc của đồ án đan xen giữa khu dân cư mới và khu dân cư hiện trạng, tạo thành không gian mở, cải thiện khí hậu cho toàn khu vực…Tại hội nghị, đại diện đơn vị chuyên môn cũng đã thông qua các giải pháp tổ chức mạng lưới hạ tầng kỹ thuật cụ thể chi tiết của Đồ án.

Sau khi công bố thông qua Đồ án này, tại hội nghị đại diện lãnh đạo, các đoàn thể và nhân dân Tổ dân phố 4, phường Mỹ Độ đã cơ bản đồng thuận với chủ trương mở rộng tuyến đường Thân Nhân Trung, tuy nhiên không đồng thuận với việc thu hồi hết đất và bố trí tái định cư ở ngay vị trí đó./.

Lại Thủy