Views:
Chiều 27/9, UBND thành phố đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện dự án, công trình trường học, trạm y tế trên địa bàn thành phố từ năm 2010 đến nay, đồng thời triển khai những phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới đây. Đồng chí Trần Minh Hà - Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Đến dự Hội nghị có Thủ trưởng các phòng, đơn vị: Giáo dục và Đào tạo, Tài chính - Kế hoạch, Quản lý đô thị, Y tế, Trung tâm Y tế, Trung tâm PTQĐ&CCN, Văn phòng HĐND-UBND thành phố và Chủ tịch UBND, cán bộ XDCB các phường, xã.

Theo báo cáo, trong 3 năm trở lại đây, thành phố đã thực hiện đầu tư xây dựng 37 trường học. Trong đó có 21 công trình hoàn thành đã phê duyệt quyết toán, 10 công trình hoàn thành chưa phê duyệt quyết toán và 6 công trình đang thực hiện với tổng mức đầu tư gần 164 tỷ đồng, giá trị khối lượng thực hiện đạt gần 115 tỷ đồng và thực hiện giải ngân vốn trên 93 tỷ đồng. Đến nay, 21 dự án đã được phê duyệt quyết toán nhưng vẫn chưa được thanh toán.  Cũng trong thời gian này, thành phố đầu tư xây dựng 9 trạm y tế. Trong đó 4 công trình hoàn thành đã phê duyệt quyết toán, 2 công trình hoàn thành chưa phê duyệt quyết toán, 3 công trình đang thực hiện với tổng mức đầu tư hơn 4 tỷ đồng, giá trị khối lượng thực hiện đạt trên 2.4 tỷ đồng, giải ngân vốn gần 2 tỷ đồng. Đến thời điểm này, 4 dự án đã phê duyệt quyết toán nhưng chưa được thanh toán.

Qua báo cáo cho thấy, tiến độ đầu tư xây dựng, thi công các công trình của thành phố cơ bản đã đảm bảo kế hoạch đề ra. Chất lượng các công trình đã đảm bảo yêu cầu quy định trong việc kiên cố hóa, xây dựng trường chuẩn Quốc gia và xây dựng xã phường đạt chuẩn Quốc gia về y tế. Nguồn vốn huy động được sử dụng đúng  mục đích và có hiệu quả.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Minh Hà ghi nhận những nỗ lực của các đơn vị trong việc thực hiện các dự án, công trình trường học, trạm y tế trong thời gian qua. Bên cạnh những ưu điểm cần tiếp tục phát huy, đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị, bộ phận liên quan tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các dự án, công trình theo phân kỳ của Chương trình, Đề án, Kế hoạch. Trên cơ sở nhiệm vụ được giao, UBND các phường, xã cần nâng cao trách nhiệm, tổ chức rà soát tổng thể, xác định nhiệm vụ trọng tâm được ưu tiên và có sắp xếp cụ thể cho từng người, từng bộ phận. Các phòng, ngành liên quan của thành phố cần chủ động kiểm tra, hướng dẫn và đôn đốc các phường, xã thực hiện và tham mưu cho UBND thành phố để đảm bảo hoàn thành các kế hoạch đẫ đề ra. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới đây, tất cả các đơn vị liên quan sẽ tập trung cao cho công tác này, các cấp ủy Đảng và chính quyền cần tăng cường công tác chỉ đạo, sử dụng có hiệu quả nguồn vốn ngân sách Nhà nước. qua đó góp phần đảm bảo thực hiện đúng tiến độ các công trình, dự án về trường học và trạm y tế, hoàn thành đúng kế hoạch đã đề ra./.

Dương Hồng - Hoàng Chúc.