ページのアクセス回数 : 6,054,510

Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố Bắc Giang: Kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam và 15 năm thành lập Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố Bắc Giang 10-8 (2006-2021)

ページビュー:
Ngày 10-8, Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC) thành phố Bắc Giang tổ chức gặp mặt kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam tháng 10-8 (1961-2021) và 15 năm thành lập Hội NNCĐDC thành phố Bắc Giang tháng 8 (2006-2021). Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Cảnh Toàn- Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC tỉnh; Nguyễn Hữu Đính- Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo các phòng, ban, ngành thành phố; thành viên Ban chấp hành Hội NNCĐDC thành phố; chủ tịch Hội NNCĐDC các phường, xã.

Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố Bắc Giang trao Giấy khen cho 3 tập thể  xuất sắc

Tại đây các đại biểu được xem phóng sự về thảm họa chất độc da cam tại Việt Nam và những hoạt động nổi bật của Hội NNCĐDC thành phố Bắc Giang; nghe đồng chí Phan Công Đoàn- Chủ tịch Hội NNCĐDC thành phố Bắc Giang đọc diễn văn khai mạc kỷ niệm niệm 60 năm thảm họa  da cam ở Việt Nam tháng 10-8 (1961-2021) và 15 năm thành lập Hội NNCĐDC Việt Nam tháng 8 (2006-2021).

Đồng chí Nguyễn Cảnh Toàn- Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội NNCĐDC thành phố Bắc Giang

Trong 10 năm (1961-1971), quân đội Mỹ đã tiến hành 19.905 phi vụ phun rải khoảng 80 triệu lít chất độc hóa học xuống 26.000 thôn, bản với diện tích hơn 3 triệu ha xuống miền Nam- Việt Nam. Chiến tranh lùi xa đã 46 năm nhưng hậu quả chất độc da cam do quân đội Mỹ rải xuống Việt Nam vẫn ảnh hưởng nặng nề đến môi trường, sức khỏe, đời sống,...của người dân Việt Nam. Nước ta có hơn 3,8 triệu người mắc các bệnh tật hiểm nghèo do di chứng chất độc da cam đi-ô-xin.

Đồng chí Nguyễn Cảnh Toàn- Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC tỉnh trao kỷ niệm chương cho 2 cá nhân thành phố

Hội NNCĐDC thành phố Bắc Giang thành lập và hoạt động đến nay đã 15 năm. Hội hiện có 1.013 hội viên sinh hoạt tại 98 chi hội thuộc 16 phường, xã. Trong 5 năm qua (2016-2021), các cấp Hội NNCĐDC đã tặng hơn 3.220 suất quà, hiện vật và hỗ trợ khám chữa bệnh trị giá hơn 814 triệu đồng cho các NNCĐDC thành phố Bắc Giang. Nhân dịp kỷ niệm 60  năm thảm họa da cam, Hội NNCĐDC thành phố đã tặng 160 suất quà trị giá hơn 47 triệu đồng cho các NNCĐDC hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Bắc Giang. Từ những hoạt động thiết thực trên, Hội NNCĐDC thành phố thực sự là chỗ dựa  tin cậy của NNCĐDC.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đính- Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang tặng hoa chúc mừng Hội NNCĐDC thành phố Bắc Giang

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Cảnh Toàn- Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC tỉnh Bắc Giang nhấn mạnh, thảm họa của chất độc da cam do quân đội Mỹ rải xuống Việt Nam; những nỗ lực khắc phục hậu quả chất độc da cam tại Việt Nam; đồng thời ghi nhận, biểu dương những hoạt động thiết thực,  hiệu quả của Hội NNCĐDC thành phố Bắc Giang trong những năm qua. Hội NNCĐDC thành phố Bắc Giang là đơn vị dẫn đầu tỉnh trong các các hoạt động vì NNCĐDC. Đồng chí mong mỏi thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền thành phố quan tâm, tạo điều kiện cho các cấp Hội NNCĐDC thành phố hoạt động hiệu quả hơn; bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của hội viên và các NNCĐDC; huy động mọi nguồn lực để giúp đỡ, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của các NNCĐDC và thân nhân của họ.

Tại lễ kỷ niệm, các đồng chí Nguyễn Cảnh Toàn- Phó Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh; Nguyễn Hữu Đính- Phó Chủ tịch UBND thành phố đã tặng hoa chúc mừng Hội NNCĐDC thành phố Bắc Giang.

Nhân dịp này, có 2 cá nhân được tặng kỷ  niệm chương của Trung ương Hội NNCĐDC Việt Nam; 3 tập thể được nhận giấy khen của Hội NNCĐDC thành phố Bắc Giang về thành tích xuất sắc khi hoạt động.