Hội LHPN phường Xương Giang phát động, hưởng ứng tuần lễ áo dài

Nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày 3/3, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt địa điểm chiến thắng Xương Giang, Ban Thường vụ Hội LHPN phường Xương Giang đã tổ chức lễ phát động, hưởng ứng tuần lễ áo dài năm 2024. Tham dự buổi lễ có gần 100 hội viên phụ nữ ở 9 chi hội phụ nữ tổ dân phố trên địa bàn.

Phụ nữ phường Xương Giang tham gia lễ phát động

Tại buổi lễ phát động, các hội viên đã được Hội LHPN phường tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc giữ gìn, bảo vệ và quảng bá nét đẹp của tà áo dài Việt Nam. Từ đó mỗi hội viên sẽ là một tuyên truyền viên tích cực lưu giữ, quảng bá và lan tỏa nét đẹp truyền thống tà áo dài.

Cũng trong buổi lễ, các chị em phụ nữ đã cùng trình diễn các mẫu áo dài với nhiều mầu sắc đa dạng, phong phú và đẹp mắt tại Khu di tích quốc gia đặc biệt. Trong dịp này, Hội LHPN phường phát động đến cán bộ, hội viên phụ nữ, nữ đoàn viên công nhân viên lao động trên địa bàn mặc trang phục áo dài truyền thống phù hợp với điều kiện và đặc thù nghề nghiệp từ ngày 01/3/2024 đến ngày 08/3/2024 và tập trung mặc áo dài đồng loạt vào ngày 08/3/2024 nhằm lan tỏa trong cộng động và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt Nam. Sử dụng các kênh truyền thông, mạng xã hội tăng cường tuyên truyền, quảng bá, tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội.

Ngô Ánh