Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

Hội LHPN phường Trần Nguyên Hãn tuyên truyền kết quả Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; triển khai mô hình “13 đoạn đường hoa tái chế”

Sáng 23-3, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Trần Nguyên Hãn đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền kết quả Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; triển khai mô hình “13 đoạn đường hoa tái chế” và trao giải Cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài Việt Nam” dịp 8/3. Tới dự có bà Trịnh Thị Hồng Vân- Chủ tịch Hội LHPN thành phố.

Lãnh đạo Hội phụ nữ thành phố và lãnh đạo địa phương trao giải cho các chi hội, cá nhân tiêu biểu trong cuộc thi  Duyên dáng áo dài Việt Nam

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe bà Trịnh Thị Hồng Vân- Chủ tịch Hội LHPN thành phố thông tin nhanh về nội dung, kết quả nổi bật của Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.  Tiếp đó, Hội LHPN phường đã trao giải Cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài Việt Nam” cho các chi hội tiêu biểu gồm: 01 giải Nhất cho Chi hội phụ nữ tổ dân phố số 3, 01 giải Nhì cho Chi hội 1A, 01 giải Ba cho Chi hội 9 và 01 giải đặc biệt cho 01 cá nhân. Được biết Cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài Việt Nam” qua mạng xã hội được Hội LHPN phường triển khai từ ngày 1/3 đến ngày 8/3 nhằm hưởng ứng Tuần lễ áo dài Việt Nam do TW Hội LHPN Việt Nam phát động.

Cũng tại hội nghị, Hội LHPN phường triển khai công trình “13 đoạn đường hoa tái chế”. Theo đó, mỗi chi hội sẽ tiến hành lựa chọn, trồng 01 đoạn đường hoa, chậu hoa làm từ những vật liệu tái chế từ rác thải nhựa, kinh phí mua hoa cây xanh từ nguồn quỹ Phân loại rác thải của các chi hội. Thời gian hoàn thành công trình xong trước ngày 30/4/2022. Qua đó tuyên truyền nâng cao nhận thức về tác hại từ rác thải nhựa, kêu gọi giảm thiểu đồ nhựa dùng 1 lần, đồng thời kêu gọi hội viên phụ nữ tích cực trồng cây xanh. Tại hội nghị, Hội LHPN phường đã trao tặng mỗi chi hội 1 sản phẩm thí điểm cây và hoa được trồng trong chậu làm từ vật liệu rác thải nhựa tái chế, các chi hội tiến hành treo các giỏ cây đã được trồng lên hàng rào của trụ sở UBND phường.

Nhân dịp này, Hội LHPN phường trao tặng mỗi đại biểu một hộp khẩu trang, tuyên truyền chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Quỳnh Linh