Hội LHPN phường Trần Nguyên Hãn tổ chức Ngày hội đồng hành cùng con tới trường

ページビュー:
Chiều 24/8, Hội LHPN phường Trần Nguyên Hãn tổ chức Ngày Hội đồng hành cùng con tới trường, tìm hiểu Luật trẻ em; trao hỗ trợ cho trẻ em mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hưởng ứng phong trào “Biến rác thải thành học bổng và đồ dùng học tập cho em” nhân dịp đầu năm học mới. Tới dự có bà Trịnh Thị Hồng Vân, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố.

Lãnh đạo Hội Phụ nữ thành phố, lãnh đạo phường, đại diện các chi hội phụ nữ và các em học sinh được trao học bổng

Tại đây, Hội liên hiệp phụ nữ phường đã trao tặng 11 suất học bổng trị giá 11 triệu đồng; trao tặng bàn học sinh và kinh phí hỗ trợ mua đồ dùng học tập trị giá 5 triệu đồng cho 18 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi. Nguồn kinh phí từ xã hội hoá và từ nguồn quỹ gây được sau gần 2 tháng phát động phong trào “Biến rác thải thành học bổng và đồ dùng học tập cho em” nhân dịp đầu năm học mới.

Cũng tại chương trình đã diễn ra 2 hoạt động trải nghiệm tìm hiểu kiến thức Luật trẻ em năm 2016; Hoạt động trải nghiệm “Đồng hành, thấu hiểu cùng con” với 10 cặp bố con, mẹ con cùng tham gia. Kết thúc trải nghiệm, Ban tổ chức trao giải chiến thắng cho cặp bố con: Bố Âu Xuân Hiệu và con gái Âu Hoàng Khánh Ngọc đến từ chi hội tổ dân phố số 6.

Qua các hoạt động này nhằm hưởng ứng chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương"; “Mẹ đỡ đầu” do Hội LHPN Việt Nam phát động; thực hiện chương trình “Nâng bước chân em tới trường” và phong trào “biến rác thải thành đồ dùng học tập cho em nhân dịp đầu năm học mới”. Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động, các chương trình truyền thông kiến thức pháp luật, phòng chống bạo lực học đường, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo an toàn cho trẻ em khi đến trường./

Quỳnh Linh