Hội LHPN phường Mỹ Độ tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức về môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2021

Nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021), chiều 19/10, Hội LHPN phường Mỹ Độ tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức về môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm”. Đến dự có bà Nguyễn Thị Lý- Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố; các ông bà lãnh đạo Đảng ủy- HĐND-UBND-UB MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội phường.

Hội LHPN phường Mỹ Độ tổ chức hội thi

Tham gia hội thi có 7 đội thi đến từ 7 Chi hội phụ nữ trên địa bàn phường. Chủ đề của hội thi là “tìm hiểu kiến thức về môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm”. Do đó các phần thi đều đưa ra những câu hỏi liên quan đến chủ đề này. Hội thi được diễn ra 03 phần gồm: Phần thi kiến thức, mỗi đội cử 2 thành viên đại diện tham gia trả lời 5 câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra; Ở phần thi hùng biện, mỗi đội cử 01 thành viên tham gia phần thi hùng biện về thực trạng và các giải pháp bảo vệ môi trường tại chi hội mình. Phần thi cuối cùng là thi sáng kiến truyền thông. Ở phần thi này mỗi đội trình bày một sáng kiến truyền thông có nội dung phù hợp với Chủ đề Hội thi về môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm dưới hình thức sân khấu hóa hoặc vẽ tranh...Qua hội thi nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi trong các tầng lớp phụ nữ, tiếp tục phát huy truyền thống của Người phụ nữ Việt Nam: Anh hùng bất khuất, trung hậu, đảm đang. Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động phong trào Hội trong các tầng lớp phụ nữ; và khuyến khích hội viên phụ nữ không ngừng học tập nâng cao năng lực, trình độ, tích cực tham gia công tác Hội.

Sau một buổi chiều làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, các đội thi đã hoàn thành xuất sắc các phần thi của mình. Nhiều kiến thức về đảm bảo môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; cùng những kiến thức trong tổ chức hoạt động Hội và những kỹ năng tuyên truyền đã được các thí sinh thể hiện xuất sắc trong các phần thi. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cho các đội tham gia hội thi.

Lại Thủy