ページのアクセス回数 : 6,049,621

Hội LHPN các phường, xã: Song Mai, Lê Lợi, Tân Tiến tổ chức đêm giao lưu văn nghệ - dân vũ kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

ページビュー:
Tối 7/3, Hội LHPN xã Song Mai phối hợp với Công ty CP VINAHAN tổ chức đêm giao lưu văn nghệ, dân vũ thể thao nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Dự buổi lễ có đồng chí Trịnh Thị Hồng Vân, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố; các đồng chí TT Đảng ủy- HĐND- UBND xã Song Mai; đại diện các tổ chức chính trị- xã hội, cán bộ công chức, đài truyền thanh xã; Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận, các đồng chí chi hội trưởng phụ nữ các thôn và 133 cán bộ, hội viên đến từ 13 chi hội phụ nữ trong toàn xã.

Cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia giao lưu được tặng hoa

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra màn trình diễn áo dài của hơn 100 cán bộ, hội viên phụ nữ xã. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh giá trị áo dài Việt Nam, góp phần khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy giá trị Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam. Cũng tại đây, các chi hội phụ nữ các thôn đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ, dân vũ hết sức sôi nổi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam, hướng tới kỷ niệm 140 năm khởi nghĩa Yên Thế, chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029.

*****

Tối 7/3, Hội LHPN phường Lê Lợi đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ - dân vũ chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3; 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; kỷ niệm 140 năm khởi nghĩa Yên Thế và hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam. Về dự có đồng chí Nguyễn Thị Lý, Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố; Các đồng chí Thường trực Đảng ủy- HĐND- UBND, MTTQ phường

Chương trình giao lưu văn nghệ - dân vũ năm nay có sự tham gia của 11 đội dân vũ đến từ chi hội phụ nữ của 08 tổ dân phố cùng 03 trường học trên địa bàn phường. Tại đây, các cán bộ, hội viên Hội phụ nữ phường Lê Lợi đã biểu diễn 19 tiết mục bao gồm các tiết mục: đơn ca; tốp ca; song ca nam nữ; dân vũ; nhảy shuffle dance... Các tiết mục, ca khúc ca ngợi quê hương, đất nước, gia đình, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Các tiết mục văn nghệ đã được cán bộ, hội viên phụ nữ các tổ dân phố trên địa bàn phường dành thời gian tập luyện chu đáo, đầu tư trang phục phù hợp với từng tiết mục đồng diễn, đặc biệt các tiết mục dân vũ thể hiện sự khỏe khoắn và duyên dáng trong từng động tác nhảy dân vũ, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và khán giả cỗ vũ nhiệt tình.

Thông qua chương trình giao lưu giữa các chi hội, các CLB, Hội LHPN phường Lê Lợi đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho chị em phụ nữ, góp phần thu hút, tập hợp hội viên tham gia vào tổ chức hội và đẩy mạnh phong trào "phụ nữ tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang". Qua đó chị em phụ nữ được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm luyện tập, nâng cao thể chất, đồng thời thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó./.

*****

Tối ngày 7/3, Hội LHPN xã Tân Tiến tổ chức chương trình giao lưu dân vũ, văn nghệ và trình diễn áo dài. Tới dự chương trình có đại diện Hội LHPN thành phố; lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ xã, cùng đông đảo hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.

Trao giải cho các thí sinh và đội thi tham gia hội thi tiếng hát phụ nữ và cuộc thi duyên dáng áo dài

Sau khi ôn lại truyền thống của phụ nữ quốc tế cũng như phụ nữ Việt Nam, các đại biểu đã được thưởng thức màn đồng diễn dân vũ trong trang phục áo dài truyền thống trong nền nhạc “xinh tươi Việt Nam”, màn trình diễn áo dài do các cô giáo đến từ các nhà trường trên địa bàn xã thể hiện cùng với chương trình giao lưu dân vũ, văn nghệ với 18 đội đến từ 9 thôn của xã với hơn 200 diễn viên tham gia.

Các tiết mục dân vũ được thể hiện trên nền nhạc các ca khúc ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, gia đình, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Các tiết mục đã được hội viên phụ nữ đầu tư, tập luyện kỹ lưỡng; trang phục phù hợp với từng tiết mục đồng diễn, thể hiện sự khỏe khoắn trong từng động tác nhảy dân vũ và văn nghệ.

Đây là hoạt động đầy ý nghĩa, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho phụ nữ. Đồng thời, xây dựng hình ảnh người phụ nữ thời đại mới có sức khỏe, tri thức để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước.

Trần Lâm- Đường Hậu- Đăng Thắng