ページのアクセス回数 : 6,048,175

Hội Khuyến học phường Trần Nguyên Hãn, Ngô Quyền trao thưởng trao thưởng các em học sinh đạt thành tích cao năm học 2022-2023

ページビュー:
Chiều 20/8, Hội Khuyến học phường Trần Nguyên Hãn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 và trao thưởng các em học sinh đạt thành tích cao năm học 2022-2023. Dự hội nghị có ông Ngô Duy Tiệp, Chủ tịch Hội Khuyến học TP.

Các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập được khen thưởng

Năm 2023, Hội khuyến học phường Trần Nguyên Hãn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Công tác xây dựng tổ chức hội vững mạnh được các cấp hội luôn quan tâm, chú trọng thực hiện tích cực. Đến nay, phường có 15 chi hội với hơn 3.000 hội viên.  Năm học 2022-2023 có 74 học sinh đạt giải học sinh giỏi các cấp. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, động viên thi đua khen thưởng đối với cán bộ, hội viên cũng được quan tâm. Hoạt động khuyến học góp phần tích cực hỗ trợ giáo dục phát triển; tích cực  xây dựng “Quỹ khuyến học, khuyến tài" Năm 2023, quỹ khuyến học của các cấp hội đã vận động được trên 70 triệu đồng.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 với các mục tiêu cụ thể về công tác phát triển Hội.

Phát biểu chỉ đạo, ông Ngô Duy Tiệp, Chủ tịch Hội Khuyến học TP đề nghị năm 2024 hội khuyến học phường tập trung làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền về tầm quan trọng của công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; tích cực đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp hội trên nền tảng đổi mới; phát triển trung tâm học tập cộng đồng; tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập với các đơn vị; làm tốt công tác tham mưu trong triển khai thực hiện nhiệm vụ; phát triển tổ chức hội trong các doanh nghiệp, trường học; tăng cường phát triển tổ chức hội trong các cơ quan, ban, ngành...

Tại hội nghị, ông Vi Quốc Hưng, Chủ tịch Hội Khuyến học, Phó Chủ tịch UBND phường đã ghi nhận và biểu dương những kết quả  Hội Khuyến học phường đã đạt được trong năm 2023, tập trung làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền, của hệ thống chính trị và người dân về tầm quan trọng của công tác khuyến học; Khen thưởng và biểu dương các em học sinh có thành tích cao trong học tập, phát hiện và bồi dưỡng tài năng trẻ trên các lĩnh vực, là hạt nhân để thúc đẩy phong trào xây dựng cộng đồng học tập, xã hội học tập, xây dựng công tác giáo dục địa phương ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học phường Trần Nguyên Hãn trao thưởng cho 7 em học sinh đạt giải cấp quốc gia; 17 em đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh và 50 em học sinh đạt giải cấp thành phố với tổng số tiền thưởng trên 13 triệu đồng ./.

*****

Ngày 19/8, Hội Khuyến học phường Ngô Quyền tổ chức hội nghị trao thưởng các gia đình hiếu học tiêu biểu, các cháu học sinh đạt giải cấp quốc gia, cấp tỉnh và thành phố. Tới dự hội nghị có ông Ngô Duy Tiệp, Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố; các đồng chí Thường trực Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ phường và các gia đình hiếu học, các cháu học sinh đạt giải cấp quốc gia, cấp tỉnh và thành phố.

Các gia đình hiếu học nhân khen thưởng

Trong năm học vừa qua, Hội Khuyến học của phường đã thường xuyên được sự quan tâm của của Hội khuyến học thành phố, Đảng ủy, UBND phường. Bên cạnh đó, đội ngũ làm công tác khuyến học từ phường tới tổ dân phố, nhà trường đều tích cực vận động nhân dân, các doanh nghiệp tham gia công tác xây dựng quỹ khuyến học nên đã kịp thời hỗ trợ, động viên các thầy cô giáo, học sinh có thành tích trong hoạt động khuyến học, xây dựng phong trào trong các gia đình hiếu học.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận về những ưu điểm, hạn chế trong công tác khuyến học của phường năm 2023 và đề xuất những giải pháp để triển khai hiệu quả hơn trong năm học tiếp theo. Nhân dịp này Hội Khuyến học phường trao thưởng cho 9 gia đình  hiếu học tiêu biểu, 8 em học sinh đạt giải Quốc gia, 15 em đạt giải cấp tỉnh và 77 em đạt giải cấp thành phố./.

Đường Hậu- Ngô Ánh