Hội Khuyến học phường Hoàng Văn Thụ, Dĩnh Kế tổng kết công tác khuyến học năm 2023, triển khai năm 2024 và trao thưởng cho các em học sinh

Views:
Chiều 25-8, Hội Khuyến học phường Hoàng Văn Thụ tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024 và trao thưởng cho các em học sinh đạt giải Quốc gia, giải tỉnh; các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập năm học 2022-2023. Tới dự có ông Ngô Duy Tiệp, Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố.

Hội Khuyến học phường Hoàng Văn Thụ trao thưởng cho học sinh đạt giải cấp tỉnh

Trong năm học vừa qua, công tác khuyến học phường Hoàng Văn Thụ đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Từ phường đến tổ dân phố, nhà trường đều tích cực vận động nhân dân, các doanh nghiệp tham gia xây dựng quỹ khuyến học để trao thưởng cho các cháu học sinh đạt thành tích trong học tập. Trong năm các chi hội đã vận động được hơn 85 triệu đồng tiền quỹ để trao thưởng. Trong các nhà trường, tặng quà, khen thưởng theo từng học kỳ và cuối năm có tác dụng nâng cao chất lượng dạy và học…

Phát biểu tại hội nghị, ông Ngô Duy Tiệp, Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố biểu dương ghi nhận những kết quả Hội khuyến học phường Hoàng Văn Thụ đã đạt được, đồng thời đề nghị trong thời gian tới Hội tập trung làm tốt hơn nữa công tác công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng gia đình học tập, dòng học học tập, xã hội học tập, xây dựng công tác giáo dục địa phương ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học phường trao thưởng cho 2 em học sinh đạt giải cấp Quốc gia, 16 em đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh và 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập./.

*****

Chiều 26/8, Hội Khuyến học phường Dĩnh Kế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí: Ngô Duy Tiệp, Chủ tịch Hội Khuyến học TP; các đồng chí TT Đảng uỷ- HĐND- UBND- UB MTTQ cùng các ông tổ trưởng tổ dân phố, chi hội trưởng hội khuyến học và đông đảo các em học sinh trên địa bàn phường.

Hội Khuyến học phường Dĩnh Kế trao thưởng cho các cháu học sinh

Năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của UBND phường, Hội khuyến học phường đã thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Công tác xây dựng, kiện toàn tổ chức Hội và phát triển hội viên của phường được duy trì ổn định làm nòng cốt phối hợp với các tổ chức, cơ quan, đoàn thể thực hiện khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn phường đạt kết quả khích lệ. Đến nay, phường có 15 chi hội trên địa bàn phường đã có nề nếp hoạt động khá tốt. Hiện nay tổng số hội viên toàn phường là 1.215. Các chi hội có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả đã thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trên địa bàn phường.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học phường Dĩnh Kế đã trao thưởng cho 14 em học sinh đạt giải cấp Quốc gia; 23 em đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh và 130 em học sinh đạt giải cấp thành phố, tổng số tiền thưởng lên đến hơn 15 triệu đồng./.

Thanh Bằng- Đường Hậu