Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

Hội cựu chiến binh phường Xương Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2022-2027

Sáng 18/3, Hội cựu chiến binh phường Xương Giang đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự có đồng chí Hà Văn Trọng - Chủ tịch Hội CCB thành phố.

Lãnh đạo Hội CCB thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hiện nay, Hội CCB phường Xương Giang có 9 chi hội CCB với hơn 400 hội viên. Nhiệm kỳ 2017-2022 cán bộ, hội viên Hội CCB phường luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu Đại hội đại biểu lần thứ IV Hội CCB phường đề ra. Cụ thể đạt được kết quả nổi bật: phong trào thi đua “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” ngày càng lan tỏa; thường xuyên duy trì hoạt động 03 mô hình “10+1” (10 hộ CCB khá, giàu giúp 01 hộ hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn), các chi hội tạo điều kiện cho hội viên vay vốn kinh doanh, đến nay không còn hộ hội viên thuộc diện nghèo, cận nghèo. Về các hoạt động tình nghĩa, Hội CCB phường thường xuyên thăm hỏi động viên những hội viên có người thân qua đời, nhân các ngày Lễ, Tết, ngày TBLS 27/7, tặng 62 suất quà cho các gia đình chính sách và gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 12 triệu đồng. Trong công tác phòng chống dịch Covid 19, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng trực chốt Covid-19 tại 14 điểm, với hàng trăm lượt hội viên tham gia... Trong nhiệm kỳ, Tỷ lệ hội viên gương mẫu đạt 100%, gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa đạt 98,8%. Hằng năm có nhiều chi hội, cá nhân hội viên được các cấp Hội tặng Bằng khen, Giấy khen và biểu dương. Hội CCB phường 5 năm liền hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó năm 2019 hoàn  thành xuất sắc nhiệm vụ; được Hội CCB tỉnh tặng 1 giấy khen, Chủ tịch UBND thành phố tặng 2 giấy khen; Hội CCB thành phố tặng 2 giấy khen ; UBND phường tặng 4 giấy khen.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2022-2027, Hội CCB phường đề ra 7 nhiệm vụ, 6 giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện hiệu quả 11 chỉ tiêu cụ thể đề ra như : 100% cán bộ hội viên CCB là đảng viên; 98% cán bộ  hội viên CCB được học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng các cấp; 100% chi hội xây dựng tổ CCB tự quản bảo đảm an ninh trật tự tại tổ dân phố, duy trì hoạt động có hiệu quả; duy trì 2 tuyến đường do CCB tự quản trở thành tuyến đường xanh, thông minh.

Tại Đại hội các đại biểu đã bầu 11 đồng chí vào Ban chấp hành Hội CCB phường khoá V nhiệm kỳ 2022-2027; BCH họp phiên thứ nhất; đồng chí Giáp Mạnh Huy được bầu tái cử Chủ tịch Hội CCB phường khóa mới; Đại hội bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên và Thông qua Nghị quyết Đại hội./

Quỳnh Linh