Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

Hội Chữ thập đỏ TP tập huấn kỹ năng tổ chức công tác Hội năm 2022

Sáng 20/4, Hội Chữ thập đỏ TP tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Chữ thập đỏ năm 2022. Dự hội nghị có bà Thân Thị Thu Thủy- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP; ông Đoàn Trọng Hiếu- Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị TP; cùng 169 đại biểu là cán bộ hội và các chi hội, các tình nguyện viên chữ thập đỏ các phường, xã và thôn, tổ dân phố trên địa bàn.

Hội nghị tập huấn công tác Chữ thập đỏ năm 2022

Tại đây các đại biểu được truyền đạt các nội dung chính như: Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong tình hình mới; Nghị quyết Đại hội đại biểu Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh, thành phố Bắc Giang nhiệm kỳ 2021- 2026; tình hình hiến máu tình nguyện trên thế giới và toàn quốc. Tuyên truyền vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người và hiến xác; Kỹ năng chăm sóc người hiến máu tình nguyện trong ngày hội hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Công tác sơ cấp cứu, quản lý và duy trì hoạt động sơ cấp cứu trên địa bàn tỉnh; Quản lý phát triển các mô hình “Chữ thập đỏ” tỉnh Bắc Giang. Công tác vận động nguồn lực trong hoạt động nhân đạo và công tác phòng ngừa ứng phó thảm họa. Cùng với đó là hướng dẫn về công tác kiểm tra Công tác Hội CTĐ. Hướng dẫn công tác thu - chi Quỹ nhân đạo và Hội phí...

Thông qua buổi tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ hội cơ sở. Giúp họ nắm bắt được các nội dung chủ trương, đường lối và triển khai thực hiện các Nghị quyết Đại hội CTĐ các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; Cùng các văn bản của Đảng, Nhà nước, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về công tác Hội Chữ thập đỏ và Hiến máu tình nguyện… Đồng thời giúp cho đội ngũ cán bộ Hội Chữ thập đỏ các cấp thành phố thực hiện hiệu quả công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tại địa phương.

Lại Thủy