Thứ hai, 17 Tháng 06 Năm 2024

Tổng số trong năm: 1,028,588

Hội Chữ thập đỏ TP tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hiến máu, công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ

Sáng 10/5, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hiến máu, công tác Hội và phong trào CTĐ Chủ tịch Hội CTĐ 16 phường xã; Chi hội trưởng Chi hội CTĐ các thôn, tổ dân phố trên địa bàn TP.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe bà Thân Thị Thu Thủy- Chủ tịch Hội CTĐ thành phố truyền đạt những thông tin, nội dung có liên quan, như: Cập nhật tình hình hiến máu tình nguyện trên thế giới và trên toàn quốc. Cùng đó, hướng dẫn những nghiệp vụ, kỹ năng cơ bản trong công tác vận động Hiến máu tình nguyện, đối với mỗi Hội và Chi hội Chữ thập đỏ các phường, xã và các thôn, tổ dân phố. Đồng thời, hội nghị cũng triển khai hướng dẫn những nghiệp vụ kỹ năng trong công tác vận động hiến tạng, mô tạng đối với những trường hợp sau khi chết, hoặc chết não. Các đại biểu được nghe triển khai một số nghiệp vụ đối với công tác Hội và công tác kiểm tra trong tổ chức Hội Chữ thập đỏ.

Thông qua hội nghị giúp cho Chủ tịch Hội CTĐ các phường, xã; Chi hội trưởng Chi hội CTĐ các thôn, tổ dân phố trên địa bàn TP được trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong công tác vận động hiến máu tình nguyện, công tác Hội và phong trào CTĐ. Từ đó góp phần thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác chung của tổ chức Chữ thập đỏ các cấp thành phố./.

Lại Thủy