ページのアクセス回数 : 6,054,200

Hội Chữ thập đỏ thành phố gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

ページビュー:
Sáng ngày 22-11, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố tổ chức gặp mặt các đồng chí lãnh đạo Hội CTĐ 16 phường, xã kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2021). Đồng chí Thân Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội CTĐ thành phố chủ trì.

Đồng chí Thân Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố chủ trì hội nghị

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 75 năm hình thành và phát triển của Hội CTĐ Việt Nam. Kết quả thực hiện nhiệm vụ của Hội CTĐ trong năm 2021 và trao đổi, thảo luận những kiến thức, kinh nghiệm công tác Hội cũng như chia sẻ những bài học của hội mình. Trải qua gần 7 nhiệm kỳ, Hội CTĐ thành phố đã từng bước xây dựng, củng cố, phát triển tổ chức ngày càng rộng khắp và lớn mạnh; các lĩnh vực công tác được triển khai chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Năm 2021, Thành hội đã phát triển tổ chức hội tại 16/16 phường, xã, 01 chi hội trực thuộc; 209 chi hội thôn, tổ dân phố, cơ quan, trường học... với tổng số 5.496 hội viên; 914 tình nguyện viên; 5.131 thanh thiếu niên CTĐ. Các phong trào, cuộc vận động lớn do Hội CTĐ Việt Nam, tỉnh hội phát động như: Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, “Tháng Nhân đạo”; chương trình “Ngân hàng bò”, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, phong trào hiến máu tình nguyện, chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo; các mô hình bếp ăn tình thương, đội sơ cấp cứu, đội ứng phó thảm họa, “Thùng quỹ nhân đạo”,... được tổ chức đã trở thành những hoạt động mang đậm màu sắc, hình ảnh của Hội CTĐ, thu hút đông đảo các ngành, các cấp, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố tham gia.

Từ các hoạt động trên, đã góp phần tăng cường chăm sóc sức khỏe Nhân dân, đặc biệt là hỗ trợ người nghèo, nạn nhân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, người già cô đơn, trẻ em lang thang và những người dễ bị tổn thương khác trong xã hội.

Nhân dịp này, lãnh đạo Thành hội cũng đã tặng hoa và quà chúc mừng nhân kỷ niệm Ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam cho các đồng chí chủ tịch Hội CTĐ phường, xã.

Đăng Thắng