Statistical Access Statistical Access

查看数次:
Chiều 18/8, Hội Chữ thập đỏ phường Thọ Xương tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Đại hội có đồng chí Thân Thị Thu Thủy- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố; các đồng chí Thường trực Đảng ủy- HĐND- UBND phường Thọ Xương; Trưởng các đoàn thể chính trị- xã hội cùng hội viên Hội Chữ thập đỏ tiêu biểu của phường.

Đồng chí Thân Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội Hội Chữ thập đỏ phường Thọ Xương

Nhiệm kỳ qua, Hội chữ thập đỏ phường Thọ Xương đã tiếp tục duy trì phối hợp làm tốt công tác chính sách xã hội, công tác từ thiện nhân đạo tại địa phương. Hội đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, tiêu biểu trong đó là hoạt động phòng ngừa, ứng phó thảm họa và cứu trợ khẩn cấp; Hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng; Công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện; Công tác xây dựng quỹ, vận động nguồn lực, thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các đối tượng nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật, trẻ mồ côi, người già cô đơn không nơi nương tựa, người có hoàn cảnh khó khăn đột xuất. Trong 5 năm qua, Hội đã chủ động tham mưu với UBND phường phát động các phong trào: “Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam”, phong trào “áo ấm tình thương”. Phối hợp với cán bộ chính sách xã hội phường vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng trên địa bàn ủng hộ và tặng 715 suất quà với tổng trị giá 275 triệu đồng nhân dịp Tết nguyên đán; tặng 85 suất trị giá 17 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập nhân dịp tết thiếu nhi 01/6; tổ chức trợ cấp khó khăn đột xuất cho 122 trường hợp với tổng số tiền 62,5 triệu đồng; tặng 51 suất quà cho các đối tượng nạn nhân chất độc da cam với tổng số tiền trên 10 triệu đồng; hỗ trợ Hội người mù và hỗ trợ Trung Tâm Thiên phúc nhân dịp Tết nguyên đán hàng năm với tổng số tiền 12 triệu đồng. Ngoài ra còn hỗ trợ 1 triệu đồng cho 01 hội viên sửa chữa nhà ở và đề nghị trợ giúp xe lăn cho 05 trường hợp khuyết tật tại địa phương.

Tại Đại hội đã bầu 15 ông bà vào BCH khóa mới, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 16 ông bà. Bà Dương Thị Hà tái cử chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Thọ Xương lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Lại Thủy