アクセス中: 16,130
ページのアクセス回数 : 6,048,688

HĐND phường Lê Lợi khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ hai

ページビュー:
Sáng 28/7, HĐND phường Lê Lợi tổ chức kỳ họp thứ hai HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có bà Nguyễn Thị Thanh- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; ông Lê Xuân Trường- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; Dự kỳ họp còn có các ông, bà trong Thường trực Đảng ủy- HĐND-UBND- Ủy ban MTTQ phường; các ông bà lãnh đạo các tổ dân phố; cùng 21 đại biểu HĐND phường Lê Lợi.

Kỳ họp thứ 2 HĐND phường Lê Lợi

Kỳ họp thứ  hai HĐND phường Lê Lợi khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thông qua các văn bản báo cáo gồm: Báo cáo Quyết toán Ngân sách năm 2020; Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm, biện pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo tình hình kết quả công tác đảm bảo an ninh trật tự 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và biện pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo kết quả công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân 6 tháng đầu năm; Thông báo hoạt động của UB MTTQ phường tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm và những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ phường; Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND phường Lê Lợi tháng đầu năm; và đặc biệt là Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT- XH của phường 6 tháng đầu năm 202 nêu rõ: trong 6 tháng đầu năm 2021, khối lượng công việc nhiều, yêu cầu nhiệm vụ cao, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã phần nào ảnh hưởng tới công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của địa phương. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, sự giám sát của HĐND, sự phối hợp có hiệu quả của Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, nhất là sự cố gắng quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ của UBND, các tổ dân phố và các đơn vị trực thuộc nên cảnh quan đô thị có nhiều khởi sắc; quản lý đô thị và Tài nguyên - Môi trường có nhiều chuyển biến tích cực và chặt chẽ hơn. Công tác Văn hóa – Xã hội có nhiều tiến bộ, chính sách an sinh xã hội luôn được quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời. Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND, Chủ tịch UBND phường đã tập trung cao cho công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện kịp thời, quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Đồng thời tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026...

Kỳ họp cũng đã dành thời lượng nhất định cho nội dung thảo luận và chất vấn tại hội trường. Kết thúc kỳ họp đã thông qua 5 dự thảo Nghị quyết gồm: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội 6 tháng cuối năm 2021; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2020; Nghị quyết thông qua Quy chế hoạt động của HĐND phường khóa X; Nghị quyết thông qua Nội quy kỳ họp HĐND phường khóa X; và Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND phường năm 2022.

Lại Thủy