アクセス中: 19,469
1か月当たりのページのアクセス回数: 102,454
1年間当たりのページのアクセス回数: 879,709
ページのアクセス回数 : 6,049,692

Giám sát việc chấp hành quy định về quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất

ページビュー:
Ngày 9/4, Đoàn giám sát việc chấp hành quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất trên địa bàn thành phố của HĐND tỉnh đã làm việc với UBND thành phố. Đồng chí Nguyễn Thế Toản - Trưởng Ban Kinh tế ngân sách, HĐND tỉnh làm trưởng đoàn. Làm việc với Đoàn có các đồng chí đại diện Ban Kinh tế- Xã hội HĐND thành phố; lãnh đạo phòng Tài chính - Kế hoạch; Quản lý đô thị; Tài nguyên - Môi trường; Trung tâm Phát triển quỹ đất và Cụm Công nghiệp thành phố.

Đoàn khảo sát tại chợ Kế

Đoàn khảo sát tại khu tập thể Trung tâm Khí tượng thuỷ văn Bắc Giang

Đoàn khảo sát tại Nhà tập thể Bệnh viện Y học cổ truyền cũ

Buổi sáng Đoàn đã đi khảo sát thực tế tại các địa điểm: chợ Kế; Nhà tập thể Bệnh viện Y học cổ truyền cũ; Lô đất TM 01 - KDC Thành Xương Giang; Nhà tập thể của Trung tâm Khí tượng thuỷ văn Bắc Giang; Trụ sở cũ Chi cục Thi hành án thành phố Bắc Giang; Công ty Cổ phần Du lịch Bắc Giang; Trụ sở cũ Đài PT-TH Bắc Giang; Trụ sở làm việc cũ Sở tư pháp tỉnh; Trụ sở cũ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao; Trụ sở cũ Ban QLDA ĐTXD các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn; Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang. Tại những địa điểm khảo sát, Đoàn tìm hiểu thực trạng khu nhà, đất, việc quản lý, sử dụng những cơ sở này.

Sau khi khảo sát thực địa, Đoàn đã làm việc với UBND phường Trần Phú. Đoàn đã nghe phường Trần Phú thông tin rõ về số lượng tài sản công là nhà, đất trên địa bàn phường; tài sản công bỏ đang không sử dụng, sử dụng không đúng mục đích hoặc đang có sự tranh chấp; Một số khu vực đã đầu tư xây dựng hạ tầng và tổ chức đấu giá, tuy nhiên còn xen kẽ một số lô đất quy hoạch khuôn viên, TMDV... được quản lý như thế nào; Công tác quản lý, sử dụng tài sản công; việc cập nhật quản lý tài sản công hiện nay tại địa phương; xây dựng quy chế trong công tác quản lý tài sản công cũng như việc báo cáo quản lý tài sản công được địa phương thực hiện hằng năm...Đồng thời, phường Trần Phú cũng nêu rõ tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị đối với một số tài sản công trên địa bàn.

Thống nhất buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Thế Toản - Trưởng Ban Kinh tế ngân sách HĐND tỉnh ghi nhận phường Trần Phú về tinh thần quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất. Đồng thời, đề nghị phường thông tin cụ thể với phòng Tài chính – Kế hoạch thành phố về quy chế quản lý tài sản đã ban hành cũ nhất; Tình hình cập nhật, quản lý các tài sản công là nhà, đất do phường đang quản lý. Phòng Tài chính – Kế hoạch thành phố tổng hợp, cung cấp thông tin cho đoàn để làm cơ sở báo cáo tỉnh...

Buổi chiều, đoàn giám sát tiếp tục khảo sát thực trang tại một số cơ sở thuộc địa bàn các phường, xã: Song Mai, Tân Mỹ, Mỹ Độ, Song Khê và Tân Tiến./.

Ngọc Quyên