Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

Dĩnh Trì triển khai kế hoạch thực hiện vận động, hỗ trợ xây dựng xóa nhà tạm, nhà dột nát; Kế hoạch lấy ý kiến về Đề án nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với TP Bắc Giang

Chiều 27/3, Đảng ủy- UBND- UBMTTQ xã Dĩnh Trì tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện vận động, hỗ trợ xây dựng xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới; Kế hoạch lấy ý kiến cử tri về Đề án nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang, sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và thành lập các xã thuộc thành phố Bắc Giang.

Lãnh đạo xã và các đại biểu tham gia ủng hộ quỹ

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe tóm tắt kế hoạch triển khai thực hiện vận động, hỗ trợ xây dựng nhà tạm, nhà dột nát, cho hộ nghèo, cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công, hộ khó khăn đặc biệt về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn xã. Với nguồn quỹ từ cuộc vận động từ năm 2020 đến nay toàn xã đã có 9 ngôi nhà của các hộ nghèo, cn nghèo xuống cấp được sửa chữa và xây mới với kinh phí hỗ trợ từ Quỹ vì người nghèo lên tới 300 triệu đồng. Hiện xã Dĩnh Trì còn 17 hộ nghèo, 27 hộ cn nghèo. Với tinh thần tương thân tương ái, Ban chỉ đạo xã quyết tâm phấn đấu sẽ hỗ trợ 100% các hộ nghèo, cận nghèo có nhu cầu về xây dựng nhà mới, sửa chữa nhà ở được hỗ trợ kinh phí, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đến các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài xã; Cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên; cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn xã; nhân dân trong và ngoài xã; Đoàn viên, hội viên các tổ chức thành viên của Ủy ban MTTQ xã. Mức vận động tối thiểu 1 ngày lương hoặc 1 ngày thu nhập, ngoài ra vận động hỗ trợ ngày công, nguyên vật liệu, đồ dùng trang thiết bị sinh hoạt. Ngay sau khi triển khai kế hoạch, các đại biểu tham dự hội nghị đã thực hiện ủng hộ tạo nguồn kinh phí xóa nhà tạm, nhà dột nát.

Cũng tại hội nghị, xã Dĩnh Trì đã triển khai Kế hoạch lấy ý kiến cử tri về Đề án nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang. Phấn đấu tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt trên 98%; cử tri đồng ý với chủ trương nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang hoàn thành theo đúng thời gian quy định. Các cử tri được lấy ý kiến có đăng ký thường trú, tạm trú trên địa bàn xã đủ 18 tuổi trở lên. Xã cũng đã phân công nhiệm vụ cụ thể với các ngành, đoàn thể và chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ cho việc lấy ý kiến cử tri trong thời gian tới./.

Ngô Ánh