Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

Cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án Khu đô thị số 2, 3 cạnh Trường Cao đẳng Nghề công nghệ Việt Hàn

Sáng 5/4, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban thực hiện cưỡng chế chỉ đạo buổi cưỡng chế thực hiện Dự án: Khu đô thị số 2, 3 cạnh Trường Cao đẳng Nghề công nghệ Việt Hàn, xã Dĩnh Trì, thành phố Bắc Giang.

Buổi cưỡng chế thu hồi đất và giải tỏa tài sản trên đất thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị 2, 3 cạnh Trường Cao đẳng Nghề công nghệ Việt Hàn

Theo đó, thực hiện cưỡng chế thu hồi đất, giải tỏa toàn bộ tài sản trên đất (đất nông nghiệp) đối với 10 hộ gia đình trú tại xã Dĩnh Trì có đất Nhà nước thu hồi để thực hiện dự án: Khu đô thị số 2, 3 cạnh Trường Cao đẳng Nghề công nghệ Việt Hàn, xã Dĩnh Trì, thành phố Bắc Giang. Tổng diện tích thu hồi hơn 5.648m2. Sau khi kiểm tra thực địa khu đất cũng như các điều kiện bảo đảm cho buổi cưỡng chế, đồng chí Dương Hoàng Cầm – Chủ tịch UBND xã Dĩnh Trì đã phát lệnh cưỡng chế. Lực lượng chức năng căn cứ nhiệm vụ được phân công đã nhanh chóng triển khai công việc để hoàn thành trong thời gian sớm nhất.

Buổi cưỡng chế diễn ra an toàn và đúng trình tự quy định của pháp luật, bảo đảm thực hiện nghiêm quyết định thu hồi đất của UBND thành phố đã có hiệu lực pháp luật. Đồng thời giải quyết dứt điểm phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng đã được UBND thành phố phê duyệt.

Trước khi buổi cưỡng chế diễn ra, công tác đối thoại, tuyên truyền, vận động với 10 hộ gia đình đã được UBND thành phố và chính quyền địa phương thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định./.

Ngọc Quyên