Cưỡng chế thu hồi đất thực hiện Dự án: Khu dân cư cạnh Trường Tiểu học Tân Tiến thuộc Khu 4, Khu đô thị phía Nam, thành phố Bắc Giang

Sáng 12/9, đồng chí Nguyễn Hữu Đính, Phó Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo thực hiện cưỡng chế thu hồi đất và giải tỏa tài sản trên đất đối với các hộ gia đình, trú tại thôn Trước, thôn Ngò xã Tân Tiến có đất Nhà nước thu hồi thực hiện dự án. Đồng chí Đặng Đình Hoan, Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra việc thực hiện cưỡng chế.

Hiện trường thực hiện cưỡng chế thu hồi đất và giải tỏa tài sản trên đất

Căn cứ Quyết định số 738/QĐ-UBND ngày 06/9/2023 của UBND thành phố về việc phê duyệt phương án tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi đất và giải tỏa tài sản trên đất đối với các hộ gia đình có đất Nhà nước thu hồi để thực hiện dự án: Khu dân cư cạnh Trường Tiểu học Tân Tiến thuộc Khu 4, Khu đô thị phía Nam, thành phố Bắc Giang. Đồng thời căn cứ vào các quyết định của Chủ tịch UBND thành phố về việc cưỡng chế thu hồi đất và giải tỏa tài sản trên đất đối với các hộ gia đình, lệnh cưỡng chế đã được lãnh đạo UBND xã Tân Tiến phát động. Lực lượng chức năng của thành phố và chủ đầu tư là Liên danh Công ty Cổ phần kiến trúc Việt Bách, Công ty TNHH Thương Vụ, Công ty Cổ phần cơ khí xây dựng Đại Mỗ đã tiến hành san gạt, lấp đất toàn bộ diện tích 2.224,8 m2 đất của 7 hộ gia đình có quyết định cưỡng chế thu hồi đất và giải tỏa toàn bộ tài sản, cây cối hoa màu trên đất.

Do làm tốt công tác chuẩn bị, trong buổi sáng việc cưỡng chế thu hồi đất đã được thực hiện xong bảo đảm an toàn về người và phương tiện tham gia cưỡng chế cũng như đúng quy định của pháp luật./.

Ngọc Quyên