Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

Cưỡng chế thu hồi đất thực hiện Dự án: HTKT KDC Song Khê 1 (giai đoạn 3)

Sáng 29/3, đồng chí Nguyễn Hữu Đính, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban thực hiện cưỡng chế đã chỉ đạo buổi cưỡng chế thu hồi đất và giải tỏa tài sản trên đất để thực hiện Dự án: Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Song Khê 1 (giai đoạn 3), xã Song Khê, thành phố Bắc Giang.

Hiện trường buổi cưỡng chế

Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên đã có 1 hộ gia đình nhất trí chủ trương bàn giao đất cho chủ đầu tư. Vì vậy, sau khi đồng chí Chủ tịch UBND xã Song Khê phát lệnh, lực lượng chức năng thực hiện cưỡng chế thu hồi đất của 4 hộ gia đình có quyết định cưỡng chế với diện tích thu hồi là trên 440m2 đất nông nghiệp. Gồm các hộ gia đình: Đào Văn Tuấn (Lập), Nguyễn Thị Thân (Tuấn), Ninh Thị Bé (Tấc), Nguyễn Khắc Nam (Lý Thị Bằng). Nhà thầu thi công đã bố trí đầy đủ xe chở đất, máy xúc, máy ủi và lượng lớn đất đá kịp thời san lấp toàn bộ mặt bằng trong diện tích thu hồi.

Sau buổi sáng, lực lượng cưỡng chế đã hoàn thành nhiệm vụ được phân công. Buổi cưỡng chế được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, an toàn tuyệt đối về người và phương tiện tham gia cưỡng chế./.

Ngọc Quyên