ページのアクセス回数 : 6,052,273

Cưỡng chế thu hồi đất để xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư thôn Song Khê, xã Song Khê, thành phố Bắc Giang.

ページビュー:
Sáng 6/3, UBND thành phố Bắc Giang đã tổ chức buổi cưỡng chế thu hồi đất để xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư thôn Song Khê, xã Song Khê, thành phố Bắc Giang. Đồng chí Đỗ Xuân Huấn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Hương - Phó Chủ tịch UBND thành phố tới dự và trực tiếp chỉ đạo buổi cưỡng chế. Cùng dự và giám sát còn có các đồng chí đại diện Ban dân vận, Uỷ ban MTTQ và các phòng, ngành, tổ chức chính trị của thành phố và của xã.

Việc tổ chức cưỡng chế được thực hiện theo Quyết định số 16/KH–UBND ngày 19/2/2014 của UBND thành phố về việc thu hồi đất đối với 78 hộ gia đình, cá nhân thuộc thôn Song Khê để thực hiện dự án hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư thôn Song Khê, xã Song Khê. Được biết, để xây dựng dự án này, UBND thành phố đã có kế hoạch thu hồi (đợt 1) với tổng diện tích 130.819,6m2 của 305 hộ gia đình, cá nhân và đất do UBND xã Song Khê quản lý. Được sự vào cuộc tích cực tuyên truyền, vận động của các cấp có thẩm quyền, các phòng, ngành, các tổ chức chính trị của thành phố cũng các đoàn thể tại địa phương mà hầu hết các hộ dân đều đã chấp nhận bồi thường và bàn giao mặt bằng. Tuy nhiên vẫn còn 72 hộ dân là ngoan cố không chấp nhận bàn giao và cố tình chống đối. Do vậy, UBND thành phố đã có Quyết định cưỡng chế thu hồi 36.719,7m2 đất nông nghiệp của 72 hộ gia đình, cá nhân trên và cưỡng chế giải tỏa tài sản, cây cối hoa màu trên 721,2m2 đất do UBND xã Song Khê quản lý.

Tại khu vực cưỡng chế, các lực lượng chức năng được phân công đã thực hiện đúng các thủ tục và trình tự cưỡng chế theo pháp luật. Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo thành phố và sự chứng kiến của các phòng, ngành, chính quyền địa phương, đơn vị thi công đã tiến hành san lấp mặt bằng thuận lợi. Do có sự chuẩn bị chu đáo về mọi điều kiện và có sự phối hợp chặt chẽ của các phòng ngành, đơn vị liên quan của thành phố cũng như địa phương mà buổi cưỡng chế diễn ra nhanh gọn, an toàn, không xảy ra trường hợp chống đối, xô xát. Diện tích đất thu hồi cũng đã được bàn giao cho đơn vị thi công để sớm triển khai xây dựng hạ tầng kỹ thuật theo đúng kế hoạch/.