Thứ sáu, 17 Tháng 05 Năm 2024

Công bố các quyết định, đồ án quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt trên địa bàn xã Đồng Sơn

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Bắc Giang, chiều 13/10, UBND xã Đồng Sơn phối hợp với phòng Quản lý đô thị, phòng Tài nguyên - Môi trường thành phố tổ chức hội nghị công bố các Quyết định, đồ án quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt trên địa bàn xã Đồng Sơn. Dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo phòng Quản lý đô thị, phòng Tài nguyên - Môi trường thành phố; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã; Bí thư, Trưởng thôn và đại diện nhân dân các thôn có liên quan.

Hội nghị công bố đồ án quy hoạch tại Đồng Sơn

Tại đây, ông Ngô Minh Sơn - Phó trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố đã công bố 7 đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết, quy hoạch chung; đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng: Khu Đô thị trung tâm xã Đồng Sơn; Khu số 1 thuộc KĐT phía Bắc xã Đồng Sơn; Khu Đô thị tại xã Tiền Phong huyện Yên Dũng và xã Đồng Sơn, TP Bắc Giang; Khu đô thị sân gold núi Nham Biền tại xã Đồng Sơn, TP Bắc Giang và xã Tân Liễu, Tiền Phong huyện Yên Dũng; Khu đô thị dịch vụ Đồng Sơn - Tiền Phong; Khu dân cư thôn Tân Mỹ ( giai đoạn 2) xã Đồng Sơn; Khu đô thị hỗn hợp và Chợ quốc tế Bắc Giang.

Sau khi nghe công bố các quyết định, đồ án các đại biểu đã tham gia ý kiến chủ yếu tập trung vào việc quy hoạch, xây dựng nghĩa trang nhân dân; dành quỹ đất xây dựng sân chơi và trồng cây xanh; vấn đề vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, nước thải sinh hoạt; các điểm đỗ xe...

Toàn bộ các ý kiến đã được lãnh đạo phòng Quản lý đô thị thành phố làm rõ và xin tiếp thu. Cũng tại hội nghị, đại diện lãnh đạo phòng Quản lý đô thị thành phố đã trao các đồ án quy hoạch đã được phê duyệt cho UBND xã Đồng Sơn; yêu cầu công khai tại nhà văn hoá các thôn để nhân dân được biết./.

Ngọc Quyên