Công an thành phố tổng kết công tác Đảng, công tác công an năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024

Chiều 10-1, Công an thành phố Bắc Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng, công tác công an năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Quốc Toản- UV BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Đặng Đình Hoan- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thàn ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Thượng tá Vũ Văn Tường- UV BTV Thành ủy, Trưởng Công an thành phố; chỉ huy, đội trưởng các đội nghiệp vụ Công an thành phố; trưởng công an các phường, xã.

Năm 2023, Công an thành phố Bắc Giang đã nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ các loại đối tượng, triển khai đồng bộ các biện pháp bảo vệ chính trị nội bộ, bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trên các lĩnh vực. Cùng đó, Công an thành phố còn đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức cảnh giác, đấu tranh với các loại tội phạm của quần chúng nhân dân, nhất là tội phạm lừa đảo trên không gian mạng. Kết quả nổi bật: Công an thành phố đã giải quyết 330 vụ việc, 613 bị can; kiểm tra 636 lượt cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự (ANTT), xử phạt hành chính 26 cơ sở vi phạm; xử lý 11.430 trường hợp vi phạm ATGT, thu nộp ngân sách nhà nước 25,6 tỷ đồng. Công an thành phố còn duy trì hiệu quả 254 mô hình toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tham luận tại hội nghị, đội trưởng các đội nghiệp vụ, trưởng công an các phường, xã đã nêu thực trạng, kết quả đạt được, phân tích nguyên nhân tồn tại, hạn chế trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT trên các lĩnh vực, từ đó đề xuất, kiến nghị giải pháp nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, bảo đảm ANTT địa bàn thành phố.

ĐC Đại tá Nguyễn Quốc Toản- Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

ĐC Đặng Đình Hoan- Chủ tịch UBND TP phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, các đồng chí: Đại tá Nguyễn Quốc Toản- Giám đốc Công an tỉnh; Đặng Đình Hoan- Chủ tịch UBND thành phố đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng, kết quả đạt được của Công an thành phố Bắc Giang năm 2023, đồng thời đề nghị năm 2024, công an thành phố có biện pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế, chuyển đổi mạnh mẽ phương thức hoạt động, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, giải quyết công việc; hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Công an thành phố và công an các phường, xã cần chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt các biện pháp bảo đảm ANTT địa bàn, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm hiệu quả, nhất là tội phạm trên không gian mạng. Thực hiện tốt các phong trào thi đua, đề án được giao. Xây dựng lực lượng công an thành phố trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, tạo nguồn cán bộ kế cận cho công an thành phố và công an tỉnh. Có biện pháp bảo đảm ANTT dịp Tết nguyên đán 2024 và các sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn thành phố Bắc Giang. Cần chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho các cán bộ, chiến sỹ trong dịp Tết Nguyên đán này. Công an thành phố phải là lực lượng đi đầu của công an tỉnh trong bảo đảm ANTT địa bàn trọng điểm thành phố Bắc Giang.

ĐC Đại tá Nguyễn Quốc Toản- Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen đơn vị quyết thắng năm 2023 cho Công an thành phố Bắc Giang

Đại tá Nguyễn Quốc Toản- Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen cho các tập thể Công an thành phố đạt đơn vị quyết thắng năm 2023.

ĐC Vũ Văn Tường- Trưởng Công an thành phố trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân -công an thành phố hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Nhân dịp này, 55 lượt tập thể và cá nhân thuộc Công an thành phố Bắc giang được nhận: Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND thành phố và Trưởng Công an thành phố về thành tích xuất sắc trong hoạt động, bảo đảm ANTT năm 2023. Công an thành phố được Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng “Đơn vị quyết thắng” năm 2023./.