Statistical Access Statistical Access

Công an thành phố- Hội Cựu chiến binh- Hội Nông dân thành phố: Ký kết phối hợp thực hiện đợt cao điểm vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo

查看数次:
Chiều 15-8, Công an thành phố Bắc Giang phối hợp cùng Hội Cựu chiến binh (CCB), Hội Nông dân thành phố tổ chức hội nghị ký kết thực hiện kế hoạch phối hợp thực hiện đợt cao điểm vận động thu hồi, đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn thành phố Bắc Giang. Tham dự có các đồng chí: Thượng tá Vũ Văn Tường, Trưởng Công an thành phố; Hà Văn Trọng, Chủ tịch Hội CCB thành phố; Nguyễn Đức Tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; Trưởng các đội nghiệp vụ Công an thành phố và Trưởng công an các phường, xã.

Tại đây các đại biểu đã nghe Thượng tá Phan Thanh Hợp, Phó trưởng Công an thành phố thông qua kế hoạch thực hiện đợt cao điểm vận động, thu hồi, đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn thành phố Bắc Giang từ ngày 10/8/2023 đến 15/12/2023. Theo đó, Công an, Hội CCB, Hội Nông dân thành phố sẽ đẩy  mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng cháy chữa cháy, hậu quả và sự nguy hại của việc tàng trữ, lắp ráp, mua bán, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và các chế tài xử phạt của pháp luật. Từ đó vận động các tầng lớp nhân dân tích cực giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo. Đồng thời giao chỉ tiêu cho từng đoàn thể, phường, xã trong việc thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn. Tại các phường, xã, thôn, tổ dân phố thành lập các “Điểm  tiếp nhận, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo”. Sau khi tiếp nhận thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, các phường, xã phải bàn giao cho Công an thành phố để xử lý theo quy định. Trường hợp công dân cố tình không giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, lực lượng công an sẽ sử dụng các biện pháp phát hiện, thu hồi, xử lý theo quy định pháp luật. Lực lượng chức năng sẽ tích cực phối hợp tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp có biểu hiện nghi vấn tàng trữ, mua bán, vận chuyển, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo theo quy định. Tại đây đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức thực hiện hiệu quả kế hoạch trên.

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí: Thượng tá Vũ Văn Tường, Trưởng Công an thành phố; Hà Văn Trọng, Chủ tịch Hội CCB thành phố đã nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thực hiện đợt cao điểm thu hồi, đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn thành phố Bắc Giang; đồng thời nêu quyết tâm của Công an, Hội CCB và Hội Nông dân thành phố trong việc phối hợp chặt chẽ tổ chức thực hiện hiệu quả đợt cao điểm này, nhằm góp phần ổn định an ninh trật tự địa bàn thành phố.

Các đồng chí lãnh đạo Công an thành phố, Hội CCB, Hội Nông dân TP ký kết  quy chế phối hợp thực hiện đợt cao điểm vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn TP.

Tại đây các đồng chí: Thượng tá Vũ Văn Tường, Trưởng Công an thành phố; Hà Văn Trọng, Chủ tịch Hội CCB thành phố; Nguyễn Đức Tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố đã ký kết thực hiện quy chế phối hợp thực hiện đợt cao điểm vận động thu hồi, đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn thành phố Bắc Giang./.