Total visited in day: 667

Công an thành phố bắt giữ đối tượng bẫy chim hoang dã

Views:
Ngày 9-11, Công an thành phố Bắc Giang phối hợp cùng Hạt kiểm lâm khu vực huyện Lạng Giang- thành phố Bắc Giang kiểm tra, phát hiện và bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Th (sinh năm 1990), hộ khẩu thường trú tại thôn Thuyền, xã Dĩnh Trì về hành vi bẫy và vận chuyển chim hoang dã đi tiêu thụ.

Cá thể chim Vạc (thuộc chim di cư hoang dã bị cấm săn bắt) đã bị đối tượng Nguyễn Văn Th bẫy để bán cho các nhà hàng chim.

Theo đó lực lượng chức năng đã thu giữ được 10 cá thể chim vạc, trong đó có 6 con đã chết và 4 con đông lạnh do Nguyễn Văn Th bẫy được trên cánh đồng ở xã Hương Gián, huyện Yên Dũng. Theo lời khai của Th, tranh thủ thời điểm cuối năm chim hoang dã di cư, đối tượng Th đã dùng keo dính vào các que cắm ở các vùng ruộng trũng để chim dính bẫy. Đối tượng đã đi bẫy chim hoang dã được mấy tháng nay. Số chim bẫy được đối tượng Th thường bán cho các nhà hàng, quán chim và người quen có nhu cầu sử dụng các sản phẩm từ chim hoang dã. Hiện đối tượng Nguyễn Văn Th đang bị tạm giữ tại Công an thành phố để tiếp tục điều tra, làm rõ, xử phạt theo quy định pháp luật. Đây là bài học đắt giá cho những người có hành vi săn bắn, bẫy, mua bán, vận chuyển, kinh doanh chim hoang dã đã được nhà nước cấm săn bắt. Qua đó nhằm bảo vệ động vật hoang dã để cân bằng hệ sinh thái, bảo vệ môi trường tự nhiên./.