Statistical Access Statistical Access

Chương trình văn nghệ chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ và Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029

查看数次:
Sáng 7/3, Hội LHPN và LĐLĐ thành phố phối hợp tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (1910-2024); 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; 140 năm Khởi nghĩa Yên Thế; chào mừng Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029; Tổng kết và trao giải Cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài nữ đoàn viên công đoàn, hội viên phụ nữ thành phố Bắc Giang” năm 2024. Dự chương trình có các đồng chí: Phạm Thị Hằng, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Trần Thị Hà, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Vi Văn Toàn - Chủ tịch UB MTTQ thành phố; Bùi Văn Khước, Chủ tịch LĐLĐ thành phố; Trịnh Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội LHPN thành phố.

Tại đây, các đại biểu và chị em phụ nữ đã nghe đồng chí Trịnh Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội LHPN thành phố ôn lại truyền thống ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Tiếp đó, một chương trình văn nghệ ý nghĩa, đặc sắc với các bài hát, múa như: Nắng có còn xuân; Tuổi xuân dâng Đảng; Một thoáng quê hương; liên khúc Thì thầm mùa Xuân - Bên em mùa Xuân đã được trình diễn.

Một số hình ảnh tại chương trình

Sau chương trình văn nghệ, BTC tiến hành tổng kết, trao giải cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài nữ đoàn viên công đoàn, hội viên phụ nữ thành phố Bắc Giang” năm 2024 và các thí sinh trình diễn trang phục áo dài truyền thống. Từ ngày 05/02- 25/02/2024, Ban Tổ chức cuộc thi nhận được 152 tác phẩm dự thi được tuyển chọn từ công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ thành phố và Hội LHPN cơ sở. Toàn bộ các tác phẩm đã được đăng tải trên trang facebook của Liên đoàn lao động và Hội LHPN thành phố Bắc Giang. Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ và hội viên phụ nữ tham gia, theo dõi, like, share trên trang Facebook của LĐLĐ và Hội LHPN thành phố. Nhiều tác phẩm đã nhận được hàng ngàn lượt tương tác, góp phần lan tỏa mạnh mẽ của nét đẹp trang phục truyền thống, tôn vinh bản sắc của dân tộc, giới thiệu đến công chúng về sự đa dạng của áo dài, từ đó truyền cảm hứng để áo dài được sử dụng thường xuyên hơn. Qua tổng hợp, đánh giá, BTC cuộc thi đã chấm, lựa chọn và trao giải cho 38 tác phẩm xuất sắc nhất. Trong đó, có 1 giải đặc biệt được trao cho thí sinh Đinh Thị Mai Hương, trường Mầm non Tân Mỹ. BTC cũng đã trao 2 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích. Đồng thời, lựa chọn 10 tác phẩm tiêu biểu tham gia cuộc thi ảnh do LĐLĐ tỉnh tổ chức.

Cũng tại đây, các thí sinh đoạt giải và các đại biểu diễu hành nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài Việt Nam./.

Ngọc Quyên