Chương trình tôn vinh và trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố Bắc Giang năm 2023 và phát động cuộc thi năm 2024

Sáng 18/12, tại Trường THPT Ngô Sỹ Liên, Ban Thường vụ Thành đoàn- Cơ quan Thường trực Cuộc thi đã tổ chức Chương trình tôn vinh và trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố Bắc Giang năm 2023 và phát động cuộc thi năm 2024. Tới dự có đồng chí Vũ Tuấn Phú, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang. Về phía thành phố có đồng chí Trần Thị Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí lãnh đạo Thành đoàn, Phòng giáo dục và đào tạo thành phố; Bí thư Đoàn các phường, xã; Bí thư Đoàn các trường THPT, giáo viên Tổng phụ trách Liên đội các trường Tiểu học, THCS; các tác giả, nhóm tác giả đạt giải thưởng Cuộc thi và các học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt”.

Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố Bắc Giang năm 2023 có 198 mô hình, sản phẩm dự thi của các em học sinh tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố. Các mô hình, sản phẩm dự thi thuộc các lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; Phần mềm tin học; Sản phẩm thân thiện với môi trường; sản phẩm phục vụ sản xuất; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình, đồ dùng giải trí và đồ chơi trẻ em; Các giải pháp nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế...

Các đồng chí Vũ Tuấn Phú, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang_ Trần Thị Hà - UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND TP trao giải Nhất cho các nhóm tác giả

Lãnh đạo Thành đoàn trao giấy chứng nhận học sinh 3 tốt cho các đoàn viên tiêu biểu

Tại chương trình, Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao giải thưởng cho tác giả, nhóm tác giả của 25 mô hình, sản phẩm, gồm: 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 06 giải Ba, 11 giải Khuyến khích, 01 nhóm tác giả đạt giải Mô hình, sản phẩm đẹp nhất và 01 tác giả đạt giải thí sinh nhỏ tuổi nhất. Trong đó, 2 giải Nhất thuộc về nhóm tác giả Đào Trọng Cường, Trần Hoàng Trung Hiếu, Nguyễn Phan Nhật Huy, Bùi Tuệ Minh – học sinh trường THCS Lê Quý Đôn với sản phẩm: Máy phát điện sử dụng nhiệt lượng từ lò đốt rác thải và Nhóm tác giả Trần Nhật Minh, Thân Ánh Nguyên, Vũ Thanh Quỳnh, Đinh Hữu Phong, Nguyễn Ngô Mạnh Hùng – học sinh trường THPT Thái Thuận với sản phẩm: Máy lọc không khí bằng năng lượng mặt Trời. Ngoài tiền thưởng, tác giả của các mô hình, sản phẩm đạt giải Nhất Cuộc thi được tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang và Giấy khen của BTV Thành đoàn.

Cũng tại chương trình, Thành đoàn đã tuyên dương, trao giấy chứng nhận cho 26 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” năm học 2022-2023. Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố Bắc Giang đã phát động cuộc thi năm 2024. Qua cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo và giúp thanh thiếu niên, nhi đồng toàn thành phố trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Đối tượng dự thi là đoàn viên, thanh thiếu niên và nhi đồng có độ tuổi từ 06 đến 19 tuổi. Thời gian nhận hồ sơ dự thi từ khi triển khai đến hết ngày 25/4/2024./

Quỳnh Linh