Ngày 24/3, tại hội trường UBND TP Bắc Giang Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang tổ chức Chương trình phát động “Tháng nhân đạo”, Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”, Phát động hiến mô, tạng nhân đạo tỉnh Bắc Giang năm 2024. Tới dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Hải Anh- Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam; Lâm Thị Hương Thành- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Trần Thanh Hải- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Hữu Đính- Ủy viên BTV Thành ủy- Phó Chủ tịch UBND thành phố và đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh.

Tháng Nhân đạo năm nay gắn với phong trào “Người tốt, việc thiện – Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”, với chủ đề “Hành trình nhân đạo – Trao nhận yêu thương”, được triển khai từ nay cho đến hết ngày 31/5/2024 và được triển khai đồng loạt tại các địa phương trên địa bàn tỉnh. Các cấp Hội Chữ thập đỏ trong toàn tỉnh phấn đấu vận động ít nhất 15 tỷ đồng để trợ giúp trên 20 nghìn địa chỉ nhân đạo.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Thị Duyên- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho biết, trong 5 năm qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang đã tổ chức thắng lợi Tháng Nhân đạo và đạt nhiều kết quả nổi bật, toàn tỉnh vận động hơn 75 tỷ đồng, trợ giúp trên 65 nghìn lượt người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn. Năm nay, Chương trình phát động Tháng Nhân đạo được tổ chức lồng ghép với Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”, phát động hiến mô, tạng và ngày hội hiến máu tình nguyện để tăng hiệu ứng, lan tỏa tới các tầng lớp Nhân dân, đảm bảo thiết thực, hướng về cộng đồng, phù hợp với nguyện vọng rèn luyện sức khỏe của đông đảo Nhân dân, đặc biệt là giới trẻ; thể hiện tinh thần truyền cảm hứng mạnh mẽ và tạo hiệu ứng truyền thông sâu rộng trong xã hội.

ĐC Nguyễn Hải Anh- Phó chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương hội Chữ thập đỏ phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại đây, đồng chí Nguyễn Hải Anh- Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: để chuẩn bị cho Tháng Nhân đạo, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái” mở đầu cho hành trình nhân đạo – trao nhận yêu thương, nối dài từ miền Bắc xuống miền Nam, từ đồng bằng cho đến miền núi, biên giới, từ nông thôn đến thành thị… mọi người dân không giới hạn tuổi tác, thành phần, nghề nghiệp mong muốn cổ vũ cho những hành động tử tế vì cộng đồng đều có thể đăng ký tham gia .

Thành phố đăng ký ủng hộ Tháng nhân đạo 2024

ĐC Trần Thanh Hải- Phó bí thư thường trực thành ủy trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo

Tại buổi lễ, 17 cơ quan, đơn vị, tập thể, cá nhân đăng ký ủng hộ Tháng nhân đạo 2024 với số tiền gần 14,8 tỷ đồng. Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng xe đạp cho 15 học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn TP Bắc Giang và huyện Yên Dũng. Tại lễ phát động, Ban tổ chức chương trình tổ chức hiến máu tình nguyện vận động và tiếp nhận 15 cá nhân đăng ký hiến mô, tạng nhân đạo. Các hoạt động nhận được sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo thanh niên, sinh viên, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ cùng các tổ chức, cá nhân hảo tâm trên địa bàn./.

Ngô Ánh