Chung khảo cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố năm 2019

Views:
Font size: A- A A+
Thực hiện Kế hoạch Số 68/KH-UBND ngày 11/4/2019 của UBND thành phố về việc tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2019, sáng 26/6, BTV Thành đoàn Bắc Giang đã tổ chức lễ chung khảo cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố năm 2019.

Thành phần Ban Giám khảo của cuộc thi

Trong buổi sáng, Hội đồng giám khảo của cuộc thi gồm các chuyên gia, lãnh đạo của tổ chức Liên hiệp các Hội Khoa học & kỹ thuật tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đài tạo thành phố đã được nghe và trực tiếp chấm thi đối với 22 tác phẩm, sản phẩm được lựa chọn vào vòng chung khảo. Đây là những sản phẩm ý tưởng sáng tạo đã được Ban tổ chức lựa chọn qua vòng sơ khảo từ hơn 100 sản phẩm ý tưởng đến từ các khối trường: Tiểu học, THCS và cả THPT trên địa bàn được gửi về Ban tổ chức cuộc thi. Các tác phẩm, sản phẩm sáng tạo xoay quanh các chủ đề chính và có tính thiết thực với cuộc sống như chủ đề bảo vệ môi trường, phục vụ đời sống, y tế, điện tử hoặc công nghệ thông tin…

Phần thuyết minh ý tưởng tạo bê tông từ rác thải nhựa và túi nilon của học sinh trường THCS Lê Quý Đôn

Trong buổi sáng diễn ra vòng chung khảo, ngoài các sản phẩm, ý tưởng đã rõ về nội dung, Ban giám khảo đã lắng nghe phần thuyết minh, giải thích về ý tưởng của 9 tác giả, nhóm tác giả. Mỗi sản phẩm ý tưởng, thí sinh có 5 phút để trình bày ý tưởng, giới thiệu tính năng, tính mới và khả năng ứng dụng thực tế của sản phẩm. Bên cạnh đó, các thành viên Ban giám khảo cũng đã đặt các câu hỏi với các nội dung còn chưa rõ về sản phẩm. Được biết căn cứ kết quả của vòng chung khảo, Ban tổ chức sẽ chọn ra 17 sản phẩm, ý tưởng tiêu biểu để dự thi cuộc thi cấp tỉnh diễn ra trong thời gian sắp tới đồng thời đánh giá xếp loại các thứ hạng giải thưởng với các thi sinh.

Dương Hồng