Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương kiểm tra một số dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố

Sáng 30/5, đồng chí Lê Ánh Dương – Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang thăm, kiểm tra tình hình thực hiện một số dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Bắc Giang. Cùng đi có đồng chí Đặng Đình Hoan – Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí lãnh đạo Sở, ngành tỉnh; cơ quan, đơn vị thành phố và Chủ tịch UBND phường, xã có liên quan.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đã nghe báo cáo kết quả, tiến độ thực hiện các dự án. Đối với Dự án Xây dựng cầu Á Lữ và đường dẫn phía Tây thành phố Bắc Giang, đến nay giá trị về khối lượng thi công xây lắp cầu ước đạt khoảng 92% giá trị hợp đồng. Trong thời gian tới, UBND thành phố Bắc Giang tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tập trung tuyên truyền, vận động và thiết lập hồ sơ để ban hành Quyết định cưỡng chế và tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ gia đình còn lại của dự án trong tháng 6/2023.

Dự án Cải tạo, mở rộng nút giao giữa đường tỉnh 293 với đường dẫn lên cầu Đồng Sơn có diện tích thu hồi là 2,6 ha. Đến nay UBND thành phố Bắc Giang đã hoàn thành 100% công tác BT GPMB và bàn giao mặt bằng; Hiện tại nhà thầu đang triển khai thi công hạng mục móng đường cấp phối đá dăm phạm vi nút giao đảo xuyến; thi công bó vỉa, lắp đặt cống thoát nước mưa, thoát nước thải. Phấn đấu hoàn thành trong tháng 6/2023. Thi công công trình chiếu sáng, đảm bảo ATGT và hoàn thiện công trình xong trong tháng 7/2023.

Dự án Nâng cấp, mở rộng đường nối từ đường tỉnh 293 đến QL 17, tỉnh Bắc Giang, UBND TP Bắc Giang đã phê duyệt 10 phương án GPMB với diện tích 5,21ha/5,24ha. Hiện còn 4 hộ thôn Văn Giàng, xã Tân Tiến chưa nhận tiền đền bù. UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, Trung tâm Phát triển quỹ đất và Cụm công nghiệp thành phố, UBND xã Tân Tiến tập trung xử lý các vướng mắc, sớm tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ gia đình còn lại của dự án.

Tại các nơi kiểm tra, đồng chí Lê Ánh Dương hoan nghênh chủ đầu tư và các đơn vị thi công đã chủ động khắc phục khó khăn, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để bảo đảm việc triển khai các dự án theo đúng kế hoạch. Đồng chí chỉ đạo UBND TP Bắc Giang, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, nông nghiệp tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan tháo gỡ vướng mắc, khẩn trương hoàn thành GPMB. Đồng chí nhấn mạnh, đây đều là những dự án quan trọng, khi đi vào vận hành sẽ kết nối, tạo thuận lợi cho giao thương, trao đổi hàng hoá. Bởi vậy cần quyết liệt, tập trung cao chỉ đạo, thực hiện; đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục để sớm đưa vào sử dụng. Sau khi hoàn thành cần làm tốt công tác phân luồng bảo đảm an toàn giao thông./.

Hình ảnh đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang kiểm tra một số dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố

Ngọc Quyên