Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra tiến độ triển khai dự án xây dựng Cụm công nghiệp Dĩnh Trì

Chiều 14/6, đồng chí Đặng Đình Hoan- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã đi kiểm tra tiến độ triển khai dự án xây dựng Cụm công nghiệp Dĩnh Trì, thuộc địa phận thôn Thuyền, xã Dĩnh Trì, thành phố Bắc Giang.

Chủ tịch UBND thành phố Đặng Đình Hoan kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Cụm công nghiệp Dĩnh Trì

Theo báo cáo của Công ty TNHH MTV Tư vấn và Xây dựng Cát Tường (Chủ đầu tư dự án), dự án Đầu tư xây dựng Cụm công nghiệp Dĩnh Trì có quy mô đồ án 15,2 ha, là cụm công nghiệp thu hút đa ngành: Cơ khí chế tạo, thiết bị điện, chế tạo và lắp ráp điện tử, sản phẩm công nghệ cao, các ngành công nghiệp phụ trợ với quy mô phân khu phù hợp với từng loại hình và bố trí hợp lý dây truyền công năng phục vụ sản xuất, tạo thuận lợi thu hút đầu tư. Đến thời điểm hiện nay, dự án đã triển khai đạt khoảng 95% khối lượng các hạng mục công trình như: hệ thống hạ tầng, đường giao thông, hệ thống điện, nước, thoát thải, trung tâm điều hành...; hiện chỉ còn một hộ dân chưa đồng thuận và khoảng 20 ngôi mộ chưa di chuyển (do người dân đang xem ngày). Chủ đầu tư đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai hoàn tất các thủ tục liên quan cũng như tổ chức tuyên truyền vận động các hộ dân sớm bàn giao mặt bằng cho Nhà thầu triển khai thi công hoàn thành các hạng mục công trình theo dự án đã được phê duyệt, đảm bảo tiến độ theo yêu cầu đề ra.

Sau khi nghe chủ đầu tư và nhà thầu báo cáo, Chủ tịch UBND thành phố Đặng Đình Hoan yêu cầu Chủ đầu tư tập trung chỉ đạo các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ triển khai hoàn thành các hạng mục công trình theo kế hoạch đã đề ra, đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông và chất lượng công trình. Đối với việc mở rộng dự án sang khu đất thương mại dịch vụ, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị nhà thầu cần phải xem xét làm sao cho hợp lý, phù hợp với Quyết định phê duyệt của UBND tỉnh đã ban hành./.

Đăng Thắng