Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra tiến độ một số dự án trọng điểm trên địa bàn xã Dĩnh Trì

Chiều 14/2, đồng chí Đặng Đình Hoan- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đi kiểm tra tiến độ triển khai một số dự án trọng điểm trên địa bàn xã Dĩnh Trì. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Phòng Tài nguyên- Môi trường, Văn phòng HĐND- UBND, Ban QLDA ĐTXD thành phố.

Đồng chí Đặng Đình Hoan kiểm tra thực tế dự án tại xã Dĩnh Trì

Được biết trên địa bàn xã Dĩnh Trì hiện đang triển khai 16 dự án với quy mô diện tích hơn 100ha. Chủ tịch UBND thành phố Đặng Đình Hoan và đoàn công tác đã  kiểm tra thực địa tại một số dự án còn vướng trong công tác BT GPMB như: Dự án ĐTXD và kinh doanh hạ tầng cụm công nghiệp Dĩnh Trì, khu đô thị mới Thành Trung- Cầu; khu đô thị mới Giáp Nguột- Trại Cầu; khu đô thị mới phía tây Dĩnh Trì; HTKT khu dân cư phố Cốc 3, phố Cốc 4,...

Sau khi kiểm tra thực tế và nghe báo cáo tại hiện trường, Chủ tịch UBND thành phố Đặng Đình Hoan yêu cầu Phòng Tài nguyên- Môi trường cùng với Ban QLDA ĐTXD thành phố cần đẩy nhanh các bước kiểm kê, trình phê duyệt giá đất, sau khi có kế hoạch sử dụng đất phải ban hành thông báo thu hồi đất. Xã Dĩnh Trì cần phối hợp tốt với các ban, ngành, nhà đầu tư, nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, di chuyển nhanh chóng các ngôi mộ, tiến hành cưỡng chế đối với các hộ cố tình chống đối chưa bàn giao đất... Qua đó, góp phần hoàn thiện hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, làm đẹp không gian kiến trúc cảnh quan cho xã Dĩnh Trì nói riêng, thành phố Bắc Giang nói chung.

Đăng Thắng