Thứ sáu, 03 Tháng 05 Năm 2024

Sáng 21-5, đồng chí Đặng Đình Hoan, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã đi kiểm tra và nắm bắt tiến độ một số dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố, các phường, xã và đơn vị có liên quan.

Đoàn đã đi kiểm tra các dự án: Mở rộng Nghĩa trang Tân Tiến; Công tác chuẩn bị cưỡng chế các hộ dân không đồng thuận thuộc dự án HTKT Khu dân cư thôn Tân Mỹ, xã Đồng Sơn (giai đoạn 2);  xây dựng Cầu Á Lữ và đường dẫn lên Cầu; Đường gom chân đê từ Mỹ Độ đến Đồng Sơn 9 (khu vực Bãi đá); Đường gom đường sắt, Hồ điều hòa và khuôn viên cây xanh cạnh đường Xương Giang cùng một số nội dung về cải tạo sửa chữa, xây mới trường tiểu học Nam Hồng phường Thọ Xương, một cửa phường Lê Lợi, trường Mầm non và Trạm y tế phường Lê Lợi. Tại các dự án, Chủ tịch UBND thành phố Đặng Đình Hoan đã được nghe các nhà thầu thi công, chủ đầu tư dự án cùng lãnh đạo các địa phương báo cáo tiến độ thực hiện.

Theo báo cáo của các đơn vị thi công, hầu hết các công đoạn san lấp mặt bằng, tiến độ xây dựng diễn ra khá thuận lợi và được sự đồng thuận cao của người dân. Tuy nhiên vẫn còn một vài hộ dân vẫn chưa đồng thuận bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công thực hiện.

Qua kiểm tra, nắm bắt thực tế, khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), tiến độ triển khai thực hiện, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các địa phương, nhà thầu cùng các phòng, ban, ngành có liên quan phối hợp chặt chẽ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm hoàn thành đưa vào sử dụng để phục vụ Nhân dân và nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đối với dự án Đường gom đường sắt, Hồ điều hòa và khuôn viên cây xanh cạnh đường Xương Giang Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện nhanh gọn, chất lượng, đảm bảo các vấn đề an toàn đường sắt, thoát thải, vệ sinh môi trường và an toàn giao thông cho các hộ dân sinh sống trong khu vực. Còn một số đề xuất của các địa phương như: cải tạo, sửa chữa, xây mới các trường Tiểu học Nam Hồng, Mầm non Lê Lợi, một cửa phường Lê Lợi và trạm y tế phường đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Đặng Đình Hoan cũng yêu cầu các địa phương xây dựng phương án hợp lý, chọn mặt bằng phù hợp và lựa chọn những nhà thầu thi công có năng lực. Thành phố kỳ vọng các công trình, dự án khi hoàn thành sẽ tạo diện mạo mới, động lực cho phát triển kinh tế - xã hội để tạo thế và lực mới, hoàn thành mục tiêu xây dựng, phát triển thành phố Bắc Giang trở thành đô thị hiện đại, văn minh, là thành phố đáng sống của Nhân dân./.

Một số hình ảnh Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra một số dự án hạ tầng xây dựng trên địa bàn thành phố

Đăng Thắng