Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra một số dự án hạ tầng kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố

Sáng 8/9, đồng chí Đặng Đình Hoan, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã đi kiểm tra một số dự án hạ tầng kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng, Phòng Tài chính-Kế hoạch thành phố cùng lãnh đạo các phường, xã và đơn vị có liên quan.

Đồng chí Chủ tịch UBND TP kiểm tra một số hạng mục phụ trợ của trường Tiểu học Dĩnh Kế

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố và đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế các dự án trên địa bàn các phường, xã, gồm: Dự án cải tạo, bổ sung một số công trình phụ trợ thuộc dự án xây dựng trường Tiểu học Dĩnh Kế (phường Dĩnh Kế); mở nối dài tuyến đường Cô Giang chạy qua trường Mầm non Bắc Giang (phường Trần Nguyên Hãn); hiện trạng các hộ dân nằm trong chỉ giới hạ tầng các khu dân cư 3,4 xã Tân Tiến; công trình: Mở rộng nghĩa trang xã Tân Tiến và hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mới thôn Tân Mỹ, xã Đồng Sơn.

Đồng chí Chủ tịch UBND TP kiểm tra hiện trạng mặt bằng của các dự án khu đô thị 3, 4 trên địa bàn xã Tân Tiến

Tại các nơi kiểm tra, lãnh đạo các phòng, ngành, đơn vị có liên quan đã báo cáo thực trạng, những khó khăn, vướng mắc cần giải quyết của các dự án như: công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; nền đất phía dưới yếu, không đảm bảo an toàn khi đặt nền móng công trình; chờ quyết định của cấp có thẩm quyền xét duyệt...

Tại các dự án, Chủ tịch UBND thành phố đã  yêu cầu các địa phương cùng các phòng, ban, ngành có liên quan phối hợp chặt chẽ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm hoàn thành đưa vào sử dụng để phục vụ Nhân dân và nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Riêng đối với Dự án mở nối dài đường Cô Giang thuộc phường Trần Nguyên Hãn các phòng, ban chuyên môn tham mưu cho Chủ tịch UBND thành phố xin ý kiến của cấp có thẩm quyền và gặp các đơn vị có liên quan tìm cách tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và để triển khai thực hiện mở nối dài tuyến đường trong thời gian sớm nhất./.

Đăng Thắng